Vệ sinh máy giặt thường xuyên để đạt hiệu quả giặt tốt nhất

Vệ sinh máy giặt

Không làm sạch và bảo trì máy giặt của bạn có thể gây ra mùi hôi, vi trùng, vi khuẩn và nấm mốc.

Bạn có thường xuyên vệ sinh máy giặt?

Duy trì sức khoẻ của bạn và gia đình bằng cách giữ cho máy giặt sạch sẽ.

Làm thế nào để ngăn chặn nấm mốc máy giặt?

Miếng đệm của máy giặt cửa trước bẫy rất nhiều nước trong đó giúp thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Bạn nên lau sạch miếng đệm sau mỗi lần giặt.

Nấm mốc thường phát triển ở những nơi ẩm ướt, vì vậy hãy luôn mở cửa máy giặt để khô ráo.

Giặt với nhiệt độ thấp là một vấn đề khi nói đến vi trùng và vi khuẩn tích tụ trong máy của bạn. Làm ít nhất một lần giặt một tháng ở nhiệt độ tối thiểu là 60ºC (140ºF), tốt hơn là 90ºC (194ºF) để khử trùng máy giặt của bạn.

Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể gây ra sự tích tụ, vì vậy bạn cần đo liều cẩn thận theo kích cỡ tải giặt và mức độ bẩn.

Đối với các máy giặt HE, giảm bớt bọt bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Sử dụng chất tẩy lỏng và chất làm mềm vải có thể gây ra một sáp dính lên bên trong máy giặt. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn khi chúng ta rửa ở nhiệt độ thấp. Sử dụng chất tẩy bột thay vì chất lỏng và sử dụng nửa chén giấm trắng ở vị trí của chất làm mềm vải.

Nếu bạn sử dụng nước cứng, thêm một sản phẩm làm mềm nước để giặt và làm theo hướng dẫn liều thuốc tẩy cho nước cứng.

Làm thế nào để làm sạch các thành phần máy giặt

Gói nếp gấp cao su và hốc của miếng đệm bằng khăn giấy ngâm bằng hydrogen peroxide. Để nó ngâm trong vài giờ trước khi lau sạch và khô. Bạn có thể cần phải sử dụng một bàn chải mềm để nhẹ nhàng chà nó.

Để ngăn ngừa nó không bị mốc bằng cách sử dụng một chiếc khăn cũ hoặc khăn giấy khô xung quanh vòng đệm cao su / cửa sau mỗi lần giặt. Bạn cũng có thể thêm một số giấm hoặc hydrogen peroxide vào khăn khi bạn lau nó để loại bỏ nấm mốc.

Nước bị mắc kẹt bên trong các miếng đệm của máy giặt sẽ khuyến khích nấm mốc phát triển.

Làm thế nào để làm sạch một máy giặt cửa trên

Sử dụng khăn giấy ngâm bằng hydrogen peroxide hoặc dấm trắng để quét sạch khoảng mở của máy.

 Làm thế nào để làm sạch ngăn cấp chất tẩy máy giặt

Tháo ngăn cấp ra khỏi máy. Đổ đầy bồn giặt bằng nước nóng, nửa cốc giấm và chà sạch. Đừng quên dọn dẹp bên trong khu vực nơi mà ngăn cấp được đặt. Nếu không thể tháo ngăn cấp ra (kiểm tra máy của bạn bằng tay), sau đó sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để làm sạch các khe.

Vấn đề liên tục

Bạn có thể cần tiếp tục làm sạch nó lên đến 6 lần trước khi bạn thấy một sự cải tiến. Nếu bạn thích, bạn có thể mua một sản phẩm thương mại được thiết kế đặc biệt để loại bỏ lớp vôi cứng và chất tẩy rửa.

Hãy nhớ rằng: Cách duy nhất để tránh máy giặt của bạn không bị vôi hóa, nấm mốc và vi khuẩn là phải làm vệ sinh thường xuyên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *