Tốc độ quay máy giặt

Tốc độ quay máy giặt

Khi bạn mua máy giặt mới, bạn sẽ thấy một loạt các xếp hạng trên nhãn hoặc trong đặc tả. Chúng bao gồm đánh giá hoạt động giặt và vắt, tốc độ quay của máy. Nhưng chúng thực sự có ý nghĩa gì?

Tốc độ quay máy giặt được đo bằng Số vòng quay mỗi phút (RPM) và đề cập đến tốc độ mà trống quay trong chu kì quay. Các tốc độ này nằm trong khoảng từ 800 đến 1600 vòng / phút.

Khi mua một máy giặt, hãy tìm một mô hình với tốc độ RPM cao. Tốc độ quay của máy nhanh hơn, nước càng vắt ra khỏi quần áo của bạn nhiều hơn và thời gian khô sẽ nhanh hơn.

Một số mô hình cho phép bạn thay đổi tốc độ quay để phù hợp hơn với loại tải. Ví dụ, các loại quần áo chất liệu tinh tế có thể bị hư hỏng ở tốc độ cao. Giảm tốc độ quay cũng có thể giúp giảm nếp gấp.

Các mô hình quay cao có xu hướng đắt hơn, và có một luận cứ để nói rằng sự khác biệt về lượng nước được chiết xuất ở đầu trên cùng của dải không phải là đáng chú ý. Tuy nhiên, nếu bạn sấy khô quần áo trong máy sấy, máy quay có tốc độ quay cao hơn nghĩa là máy sấy hoạt động ít hơn, tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Tốc độ vắt

Cũng như tốc độ quay, máy giặt cũng nhận được đánh giá hoạt động vắt từ A đến G.

Hầu hết các mô hình hiện nay có điểm số ít nhất là một C, vì vậy mặc dù điều này là hữu ích để so sánh các mô hình khác nhau, tốc độ thực tế trong RPM thường là một thước đo tốt hơn để xem xét.

Hiệu suất giặt

Đánh giá hiệu suất giặt dựa trên mức độ làm sạch của máy giặt trong suốt chu trình.

Về mặt lý thuyết phạm vi từ A đến G, mặc dù trong những năm gần đây tất cả các máy đều phải có đánh giá A. Điều đó có nghĩa là thông tin này không còn sử dụng nữa, trừ khi bạn muốn so sánh với một mô hình cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *