3 sai lầm khi sử dụng máy giặt công nghiệp cửa ngang

Máy giặt công nghiệp cửa ngang

Máy giặt công nghiệp cửa ngang là thiết bị giặt là công nghiệp sở hữu công suất lớn đang được sử dụng nhiều hiện nay. Nó khác biệt hoàn toàn về các tính năng và công nghệ so với các sản phẩm máy giặt thông thường. Tuy nhiên nhiều người lại lầm tưởng cách sử dụng của 2 loại máy giặt này lại hoàn toàn giống nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những cách sử dụng máy giặt công nghiệp cửa ngang sai cách mà nhiều người hay gặp phải và cần tránh.

Máy giặt công nghiệp cửa ngang là gì?

Đầu tiên cùng tìm hiểu về máy giặt cửa ngang. Vậy máy giặt công nghiệp của ngang là gì. Là dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp có thiết kế lồng giặt nằm ngang. Nó cho các phương pháp và hiệu quả giặt tốt hơn so với các dòng sản phẩm lồng đứng. Ngoài ra nó còn cho các khả năng giặt tiết kiệm nước đáng kể mà vẫn làm sạch quần áo tốt nhất.

Tuy nhiên nhiều người lại nhầm tưởng rằng các sản phẩm máy giặt công nghiệp của ngang lại có các các dùng giống với máy giặt gia đình. Đó là những hiểu lầm không chỉ làm ảnh hưởng đến các chất lượng đồ giặt mà nó còn ảnh hưởng đến cả tuổi thọ máy giặt công nghiệp.

Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng máy giặt công nghiệp?

Đồ giặt

Không phải loại quần áo nào cũng cho chung vào máy giặt được. Cần phân loại máy giặt công nghiệp rõ ràng trước khi cho vào máy. Các loại quần áo khác nhau đòi hỏi một chế độ giặt giũ khác nhau. Máy giặt công nghệp cửa ngang là các sản phẩm sở hữu lực giặt vắt khá lớn nên các loại đồ giặt với chất liệu mỏng, mềm mải cần được cho vào túi giặt để tránh tình trạng giặt vắt gây đến rách và hỏng chất liệu. Các loại đồ giặt theo màu sắc cũng cần được giặt riêng biệt.

Đồ giặt máy giặt công nghiệp cửa ngang

Khi giặt quần áo hay đồ giặt cần đặc biệt lưu ý tới lấy tất cả các vật dụng, đồ đạc trong quần áo ra ngoài trước khi giặt. Đồng xu, chìa khóa, kim loại trong quá trình giặt có thể rơi ra làm ảnh hưởng đền lồng giặt hay đi vào máy gây ra các tính trạng máy giặt công nghiệp không xả nước hay xả nước liên tục.

Hóa chất giặt tẩy

Khi sử dụng máy giặt công nghiệp nhiều người lại có thói quen sử dụng bột giặt.  Bột giặt là một loại xà phòng khá nhiều bọt. Vì nếu dùng quá nhiều bột giặt sẽ để lại một lượng lớn cặn xà phòng, các sợi tơ vải bám trên quần áo và máy giặt. Khiến cho ống xả nước và bộ lọc của máy cũng có thể bị hạn chế vì cặn bám dẫn đến tình trạng máy hoạt động trục trặc.

Hóa chất giặt máy giặt công nghiệp cửa ngang

Chính vì thế mà không nên sử dụng bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp. Nên sử dụng các loại hóa chất giặt tẩy phù hợp dành cho máy giặt công nghiệp cửa ngang để đảm bảo yêu cầu về chất lượng đồ giặt cũng như cho hiệu quả cao.

Công suất

Công suất máy giặt công nghiệp cửa ngang cũng khá quan trọng. Tuy nhiên vẫn nhiều người lại không để ý nhiều đến vấn đề này. Ví dụ với dải công suất 20kg thì nên sử dụng từ 18-19kg/mẻ. Như thế máy giặt công nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Giúp đồ giặt được làm sạch đáng kể và tăng tuổi thọ cho máy. Tại sao lại tăng tuổi thọ?

Công suất máy giặt công nghiệp

Khi giặt với số lượng đồ giặt vượt quá công suất máy giặt công nghiệp sẽ không thể làm sạch đồ giặt bởi số lượng quá nhiều. Quần áo sẽ bị dính vào nhau sẽ không có các khoảng cách để quần áo được quay đều. Hơn nữa nó còn là nguyên nhân khiến máy giặt cửa ngang rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn.

Trên đây là 3 sai lầm khi sử dụng máy giặt công nghiệp cửa ngang mà nhiều người dùng lại mắc phải. Đôi khi là do các thói quen sử dụng lại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *