Phân biệt các dòng máy giặt công nghiệp bệ cứng và bệ mềm

Nhiều người cũng không biết được rằng máy giặt công nghiệp còn phân ra làm 2 loại đó là loại máy giặt bệ cứng và dòng máy giặt công nghiệp bệ mềm . Thông thường thì chúng ta chỉ sử dụng các dòng máy giặt công nghiệp bệ cứng để lựa chọn để sử dụng trong công viêc thông thường như xưởng giặt là , bệnh viện , khu nghỉ dưỡng …Chính vì thế cũng chỉ có những ai trong ngành giặt là mới biết dòng máy giặt công nghiệp loại bệ cứng và bệ mềm .

may-giat-kho-cong-nghiep

Dưới đây là những sự khác biệt giữa bệ mềm và bệ cứng

1. Máy giặt loại bệ cứng và bệ mềm

– Máy giặt công nghiệp bệ cứng : hay còn gọi là dòng máy giặt “hardmount”. Loại máy giặt công nghiệp này được cấu trúc với buồng giặt được gắn vào khung máy, khung được thiết kế nguyên khối theo hình chữ A hoặc loại chữ H. Do thiết kế nguyên khối như vậy, khi máy vắt phải cần điểm tì và bắt buộc thiết bị phải được gắn chặt xuống bệ đặt máy để lấy điểm tì này.
– Máy giặt công nghiệp bệ mềm : hay còn gọi là máy giặt Softmount . Loại máy giặt này được cấu trúc theo kiểu treo. Buồng giặt được treo và đỡ bởi thiết bị chống rung thường là các lò xo lớn, hoặc giảm xóc thủy lực, rất dễ dàng đối với các phòng giặt ở trên tầng cao.

2. G-force và tốc độ vắt

– G-Force là một đại lượng có tỉ lệ với tốc độ quay của lồng giặt. Với cùng thể tích lồng, G-force càng cao thì tốc độ quay càng nhanh. G-force trong các dòng máy softmount luôn lớn hơn 250-360(tương ứng tốc độ vắt 800 – 1200 RPM). Còn đối với dòng hardmount, đại lượng này chỉ ở mức trung bình ~ 150 (tương ứng 450 – 650 RPM).

3. Mức độ lưu nước còn lại trên vải :

Lượng nước còn lại trong đồ sau giặt được quyết định bởi G-force hay tốc độ vắt của thiết bị. Đối với máy softmount, lượng nước này còn khoảng 37-45%; tỉ lệ này đối với máy hardmount là vào khoảng 75-80%. Đây là thông số này sẽ ảnh hưởng tới thời gian sấy sau giặt.

4. Giá cả máy giặt công nghiệp

Những yếu tố thường sẽ ảnh hưởng tới giá máy giặt công nghiệp :

– Hệ thống điều khiển trung tâm.
– Trọng lượng giặt
– Softmount hoặc hardmount.
– Giàn cấp nhiệt điện,hơi.
– Hãng sản xuất và thương hiệu sản phẩm.
Bản chất của dòng máy giặt công nghiệp loại bề mềm có mức giá cao hơn rất nhiều so với loại máy giặt công nghiệp bệ cứng chính vì thế hầu hết các dòng máy giặt công nghiệp loại bệ mềm có nhiều điểm vượt trội hơn đó là chất lượng tiếng ồn trong khi vận hành thấp hơn rất nhiều so với máy giặt công nghiệp loại bệ cứng . Chính vì thế các dòng máy giặt công nghiệp bệ mềm được sử dụng chủ yếu cho các lĩnh vực như nhà nghỉ khách sạn bởi ở các khu vực này nhu cầu sử dụng giặt là trên tầng cao là khá nhiều .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *