Những vấn đề máy giặt thường gặp

vấn đề máy giặt

VÀNH ĐAI

Nhìn kỹ bề mặt của vành đai. Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy thay thế nó.

Vành đai bị hỏng hoặc bị mòn là một vấn đề phổ biến. Xem thêm thương hiệu của bạn để biết chi tiết cụ thể về việc thay đổi vành đai trên mô hình của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc đai bị hỏng, hãy kiểm tra xem máy bơm bị khóa, hộp số hay bánh đà trước khi thay thế đai.

TRUYỀN TẢI

Nếu truyền tải của bạn đang bị rò rỉ dầu, bạn có hai lựa chọn: thay thế hộp truyền ngay, hoặc tiếp tục chạy nó cho đến khi hết dầu.

Các triệu chứng có thể tương tự như một máy bơm bị khóa; động cơ bị ngưng,…

Để chẩn đoán điều này, trước tiên hãy tháo máy giặt của bạn. Hãy thử xoay động cơ bằng tay, hoặc kéo dây đai để mọi thứ quay. Kiểm tra để xem tất cả các ròng rọc đang quay. Giải phóng hệ thống truyền động, cố xoay tay lái bằng bánh răng truyền động. Cũng kiểm tra sự di chuyển của máy bơm, và bất kỳ dây chuyền căng hoặc rung động nào đó có thể có mặt.

Đừng cố gắng xây dựng lại truyền của riêng bạn. Thông thường, việc xây dựng lại đòi hỏi phải có những công cụ đặc biệt dẫn đến chi phí cao hơn. Xây dựng lại các mô hình phổ biến hơn là không tốn kém có sẵn từ đại lý, và thường được giữ trong kho.

KIỂM TRA ĐIỆN

Đôi khi bạn cần phải đọc một sơ đồ dây, để chắc chắn rằng bạn không quên kiểm tra cái gì đó. Đôi khi bạn chỉ cần tìm ra dây màu để kiểm tra một thành phần. Nó là đặc biệt quan trọng trong việc chẩn đoán một bộ đếm thời gian xấu.

Nếu bạn đã biết làm thế nào để đọc một sơ đồ dây, bạn có thể bỏ qua phần này.

Một số lưu ý về cách đọc sơ đồ dây:

Lưu ý rằng trong một số phần của biểu đồ, các đường kẻ dày hơn các phần khác. Các dây và thiết bị chuyển mạch được hiển thị như là đường kẻ dày bên trong của bộ đếm thời gian.

Các vòng tròn nhỏ trên biểu đồ là các đầu cuối. Đây là những nơi bạn có thể ngắt kết nối dây từ thành phần cho mục đích thử nghiệm.

Nếu bạn nhìn thấy các đường chấm hoặc đường viền xung quanh một nhóm dây, đây là một bộ phận chuyển đổi; ví dụ như mức nước, nhiệt độ nước hoặc lắp ráp tốc độ động cơ. Nó cũng có thể là hẹn giờ, nhưng bất kể nó là gì, nó phải được đánh dấu rõ ràng trên sơ đồ.

Các công tắc có thể được đánh số trên biểu đồ, nhưng số đó sẽ không được tìm thấy trên công tắc. Những con số này có để giúp bạn làm theo bảng xếp hạng hẹn giờ. Đừng lo lắng về biểu đồ trình tự thời gian. Chúng tôi chỉ quan tâm xem nếu chuyển đổi đang mở và đóng cửa.

Để tìm (và thử nghiệm) chuyển đổi với một số nào đó, hãy tìm màu của dây dẫn đến chuyển đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *