Những lỗi thường gặp ở máy giặt gia đình và cách khắc phục lỗi máy giặt.

Những lỗi thường gặp ở máy giặt gia đình và cách khắc phục lỗi máy giặt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiên cho máy giặt của gia đình bạn gặp lỗi. Sau đây là những lỗi mà máy giặt của gia đình bạn hay mắc phải. Có thể những lỗi đó là do khách quan quan hay chủ quan. Hôm nay hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những lỗi thường gặp ở máy giặt gia đình. Và cách khắc phục lỗi máy giặt gia đình tại nhà.

  1. Máy giặt hoạt động kêu to và rung lắc rất mạnh.

Máy giặt động kêu to rất có thể trong lồng giặt của bạn có vật thể bên trong máy giặt. Hoặc hiện tượng này là do quần áo bị dồn về 1 góc gây ra hiện tượng lồng giặt bị lệch tâm. Đây là 2 lý do chính gây ra hiện tượng máy giặt hoạt động kêu to bất thường.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn phải tắt máy mà ngắt nguồn điện. Sau đó mở ra kiểm tra bên trong lồng giặt xem có vật thể lạ nào từ trong túi quần túi áo rơi ra không. Bạn trộn tơi quần áo tránh việc dồn quần áo quận lại với nhau gây ra tiếng ồn.

Máy giặt gia đình có hiện tượng rung mạnh là do máy mất cân bằng hoặc đặt trên bề mặt không có độ phẳng. Máy giặt hoạt động ổn định thì cần phải có sự cân bằng và bề mặt đặt máy phải phẳng.

Cách khắc phục: Bạn cần phải xem lại bề mặt kê máy giặt đã phẳng chưa. 4 góc chân chịu lực  của máy giặt đã được cân bằng chưa. Nếu chưa cân bằng thì cần phải kê lại cho 4 góc có độ cân bằng. Máy giặt động sẽ hết rung lắc mạnh.

  1. Máy giặt không tự động ngắt nguồn dù đã kết thúc quá trình giặt.

Hiện tượng này rất có thể là dong công tắc nguồn bị kẹt. Là nguyên nhân khiến cho máy giặt không tự động ngắt nguồn được. Cho dù đã giặt xong mẻ giặt và kết thúc quá trình giặt.

Cách khắc phục: Đây là lỗi mà cần đến sự chuyên môn cao. Chính vì vậy bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp hoặc thợ sửa máy giặt để khắc phục.

  1. Máy giặt có thời gian xả nước rất lâu.

Lý do khiến cho việc xả nước lâu rất có thể là do đường ống thoát bị tắc hoặc bị móp méo biến dạng. khiến cho lượng nước lưu thông kém giảm khả năng thoát nước của máy giặt.

Cách khắc phục: Đầu tiên chúng ta cần phải tắt máy giặt tạm dừng quá trình giặt. Rút phích cắm nguồn điện, để ngắt nguồn điện. Kiểm tra đường thoát nước xem có bị biến dạng hay tắc. Nếu có sự cố hãy khắc phục thông đường thoát sau đó lắp lại và khởi động lại máy giặt.

  1. Máy giặt vẫn chạy nhưng không thực hiện chức năng vắt.

Nguyên nhân rất có thể do nắp máy giặt chưa được đóng đối với máy giặt cửa trên. Hoặc có thể do đồ bị dồn về một phía của lồng máy giặt khiến cho mất cân bằng. Và nguyên nhân nữa là do ông xả nước có thể bị tắc.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra 3 nguyên nhân kể trên và khắc phục. Nếu máy vẫn không thực hiện vắt thì bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc thợ sửa máy giặt để khắc phục sự cố.

 

  1. Đồ giặt vẫn còn bột giặt dính trên đồ.

Đây là hiện tượng bạn sử dụng quá nhiều bột giặt gây ra dư thừa trong quá trình giặt. Điều này rất nhiều người mắc phải. Tưởng rằng cho nhiều bột giặt sẽ giặt quần áo sạch hơn nhưng điều đó là phản tác dụng. Hoặc do thói quen ít đồ cũng cho bột giặt bằng với nhiều đồ.

Cách khắc phục: Bạn nên xem xét điều chỉnh lại lượng bột giặt sao cho phù hợp với từng mẻ giặt. Việc đủ lượng bột giặt sẽ giúp quần áo được sạch hơn và không còn hiện tượng dính bột giặt trên đồ.

  1. Máy giặt của gia đình bạn xả nước liên tục mà không ngừng nghỉ.

Nguyên nhân rất có thể là do van xả nước của máy giặt bị kẹt không thể đóng lại. Khiến cho máy giặt không đủ lượng nước để bắt đầu quá trình. Nước sẽ xả liên tục không ngừng nghỉ đó là nguyên nhân chính thường gặp ở lỗi này.

Cách khắc phục: Với lỗi này thì thông thường van xả ở ngay đầu đường đấu nối ống xả nước. Bạn có thể tháo ra và khắc phục sự cố van xả bị ket. Nếu không khắc phục được thì bạn có thể liên hệ với những trung tâm bảo hành máy giặt để khắc phục sự cố.

Đây là những lỗi máy giặt gia đình hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Và những cách khắc phục đơn giản và là phương án tạm thời. Để máy giặt hoạt động ổn định cần có nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *