Những điều cần cân nhắc khi mua máy giặt mới

mua máy giặt

Sức chứa

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ xác định kích thước của bồn giặt khác nhau. Các thuật ngữ phổ biến là “cực lớn” hoặc “siêu công suất”. Khi so sánh công suất, cách tốt nhất là sử dụng phép đo để xác định kích thước thực tế.

Vật liệu

Ba loại vật liệu bồn giặt được sử dụng phổ biến nhất là sứ tráng, nhựa và thép không gỉ. Sứ có thể xấu đi nếu nó có chíp. Nhiều mô hình cao cấp sẽ sử dụng một bồn nhựa, mà thường kéo dài tuổi thọ của máy. Các mô hình tốt nhất sẽ sử dụng bồn bằng thép không gỉ.

Mực nước

Máy giặt có thiết lập mức nước. Nhiều mô hình kết thúc cao hơn sẽ cung cấp nhiều cấp độ hơn để kiểm soát lượng nước trong máy. Một máy giặt sử dụng mức nước lý tưởng sẽ hiệu quả hơn. Các nhà sản xuất khuyên bạn chỉ nên sử dụng đủ nước cho quần áo.

Chu kỳ

Có rất nhiều chu kỳ có sẵn trên một máy giặt. Chọn một máy sẽ cung cấp tất cả các chu kỳ bạn sẽ cần. Chọn từ các chu kỳ như thường xuyên, vệ sinh, tinh tế, và giặt thêm. Hãy chắc chắn để có được một đơn vị với tất cả các chu kỳ quần áo của bạn. Các kết hợp giặt / tẩy khác nhau cho phép bạn giặt nhiều loại quần áo theo những cách an toàn nhất cho vải.

Chu trình hơi nước

Một số máy giặt mới hơn hiện nay cung cấp một chu kỳ có thể loại bỏ nếp nhăn và mùi hôi từ quần áo mà không cần sử dụng chất tẩy rửa. Chu kỳ này cũng có thể được sử dụng để giặt nhanh.

Nhiệt độ nước

Hàng may mặc của bạn sẽ trông đẹp hơn và kéo dài hơn nếu bạn sử dụng nhiệt độ nước thích hợp. Chất tẩy rửa, chất tẩy trắng, chất làm mềm vải đòi hỏi nhiệt độ nước cụ thể phải làm việc tốt nhất. Nhiều máy giặt sẽ bao gồm một số lựa chọn nhiệt độ giặt.

Một máy giặt với bộ điều chỉnh nhiệt độ tự động sẽ đảm bảo rằng nước vào máy sẽ là nhiệt độ thích hợp. Bộ điều chỉnh nhiệt độ sẽ bổ sung thêm nước nóng khi cần thiết để đảm bảo nhiệt độ mong muốn được đáp ứng.

Để diệt ngay cả những vi trùng khó khăn nhất, một máy sẽ phải chạy ở nhiệt độ cao hơn. Tìm một máy giặt giúp tăng nhiệt độ hoặc vệ sinh chu kỳ.

Hiệu quả năng lượng

Nếu bạn có một gia đình lớn, bạn cần giặt quần áo thường xuyên. Bạn sẽ muốn một máy không chỉ đủ lớn để làm công việc, mà là một trong những tiên tiến để giặt quần áo của bạn trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng. Bạn sẽ muốn nhìn vào một máy giặt có nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng, các tính năng như điều khiển nhiệt độ tự động, hoặc mức nước sẽ nhận biết có bao nhiêu quần áo trong máy giặt và sẽ sử dụng các nguồn lực cần thiết. Điều này sẽ loại bỏ chu kỳ giặt dài, hoặc sử dụng nhiều nước hơn mức yêu cầu. Các thiết bị này có thể tốn kém hơn lúc đầu, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài trên hóa đơn năng lượng của bạn.

Mức độ ồn

Nếu máy giặt của bạn ở gần khu vực sinh sống, bạn có thể muốn có một bộ phận có lớp cách nhiệt và gia cố thêm để giảm tiếng ồn hoạt động.

An toàn

Mặc dù có thể dừng máy nạp trước và thêm túi bị thiếu nhưng nó có một tính năng khóa tự động trên bộ phận ngăn không cho cửa mở ra trong khi trống đang quay.

Kiểm soát

Điều khiển số và hiển thị kỹ thuật số sẽ cho phép bạn lập trình các cài đặt chu kỳ khác nhau. Chỉ cần chương trình cài đặt yêu thích của bạn và truy cập chúng với một nút nhấn. Đối với quá trình giặt dễ dàng hơn, hãy chọn một máy có nút quay số hoặc nút nhấn.

Thuốc tẩy trắng và làm trắng

Các hóa chất (chất tẩy, thuốc tẩy, chất làm mềm vải) bạn sử dụng là một phần quan trọng trong việc chăm sóc quần áo. Ngăn cấp chất tẩy sẽ tự động phân phối chúng vào đúng thời điểm.

Xếp hạng nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng đưa ra cho thấy một máy giặt sử dụng ít nước hơn từ 35% đến 50% và năng lượng ít hơn 50% so với máy không dán nhãn. Điều đó làm cho máy tốt hơn cho môi trường và tiết kiệm tiền cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *