Nhiệt độ và thời gian dành cho món thịt nướng sử dụng lò nướng đa năng.

Nhiệt độ và thời gian dành cho món thịt nướng sử dụng lò nướng đa năng.

Để các món thịt nướng của gia đình bạn không bị quá lửa, khi khô hoặc chưa chín làm mất mùi vị của món ăn. Thì bạn có thể tham khảo cách nướng và cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng cho các món thịt. Để trong quá trình nướng vẫn giữ được hương vị của món ăn và độ ngọt của món thịt nướng. Và để sử dụng lò hấp nướng đa năng hiệu quả cho các món thịt nướng thơm ngon.

Vậy nhiệt độ để nướng các loại thịt bao nhiêu là phù hợp?

Vì các loại thịt có chế độ nướng và nhiệt độ nướng khác nhau. Chính vì vậy để có thể có món ăn ngon thì bạn cần phải cài đặt nhiệt độ vào thời gian theo hướng dẫn sau.

Đối với thịt heo.

Thịt heo là thực phẩm dễ chín và mềm. Chính vì vậy thời gian cài đặt cho lò nướng món thịt heo nướng là: 18 – 20 phút/một mặt. Sau khi chín một mặt thì điều bạn cần làm là lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa. Với mức nhiệt độ dành cho món thịt nướng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ ở khoảng 180 – 200 độ C.

Đối với thịt là đùi gà hoặc vịt.

Thời gian hoat động của lò nướng đa năng cho những loại thịt này 15 – 20 phút. Khi bạn sử dụng để nướng đùi gà hoặc vịt bạn nên sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm lại. Để nhiệt độ được đều và cho thực phẩm nhanh chính hơn. Tiết kiệm năng lượng hơn trong quá trình vận hành hoạt động.

Và cuối cùng là chế độ nhiệt thì bạn nên đặt ở mức nhiệt độ là 180 độ C. Vì là những thực phẩm được cắt nhỏ chính vì vậy nhiệt độ sẽ cần ít hơn để làm chín. Nếu sử dụng nhiệt độ cao sẽ khiến thực phẩm khô và mất đi độ ngọt của món ăn.

Đối với gà, vịt là nguyên con.

Thì bạn cần mức thời gian cài đặt lò nướng đa năng hoạt động là 30 – 40 phút. Vì là thực phẩm nguyên cả con chính vì vậy để làm chín mất nhiều thời gian hơn. Bạn cũng nên sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm lại. Để nhiệt độ được đều hơn và thực phẩm sẽ được làm chín sâu hơn. Mức nhiệt độ bạn nên cài đặt là 180 – 200 độ C. Mức nhiệt cao sẽ khiến cho da của gà và vịt món nướng được giòn hơn và vàng hơn. Khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Đối với món sườn nướng.

Là thực phẩm và là món nướng ưa thích của trẻ em. Chính vì vậy cuối tuần món sườn nướng hay được chế biến và làm nhiều nhất. Thời gian cài đặt cho món sườn nướng là 10 – 15 phút để lò nướng đa năng hoạt động. Và mức nhiệt độ lên đến 250 độ C vì món sườn có thời gian nướng ngắn. Nhưng thường thì món sườn nướng lại có kèm theo sụn. Chính vì vậy để có thể làm chín được sụn cần phải có nhiệt độ cao.

Đối với thịt bò.

Cũng là thực phẩm rất nhanh chín chính vì vậy nhiệt độ bạn cần cài đặt cho lò nướng đa năng là  10 – 15 phút. Sau đó bạn lật mặt tiếp theo và duy trì trong vòng 5 phút để làm chín mặt còn lại. Và nhiệt độ thích hợp cho món thịt bò nướng là 250 độ C. Để bên ngoài được làm chín và xe mặt. Bên trong thịt bò vẫn mềm và giữ được độ ngọt của thịt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *