nên chọn mua máy giặt công nghiệp cũ hay máy giặt công nghiệp mới.

Nên chọn mua máy giặt công nghiệp cũ hay máy giặt công nghiệp mới?

chon-mua-may-giat-cong-nghiep-nao-tot

Câu hỏi đặt ra khi bạn có nhu cầu sử dụng máy giặt công nghiệp. Nhưng muốn tiết kiệm chi phí và băn khoăn giữa việc chọn mua máy giặt công nghiệp mới và máy đã qua sử dụng. Tuy vậy việc đầu tư và chọn mua máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng. Chưa chắc là phương án tối ưu cho việc tiết kiệm chi phí đâu bạn nhé. Bài viết này sẽ phân tích ưu nhược điểm để có câu trả lời dành cho bạn.

Sử dụng máy giặt công nghiệp cũ có tốt không ?

Sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khi bạn lựa chọn sử dụng máy giặt công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm.

Khi bạn có nhu cầu sử dụng hoặc muốn đầu tư mà kinh tết của bạn không quá dư dả. Cho việc đầu tư mua sắm máy giặt công nghiệp mới đắt tiền. Thì việc lựa chọn mua máy giặt công nghiệp cũ là giải pháp hợp lý. Mua máy giặt công nghiệp cũ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền ban đầu lớn. So với việc bạn mua một chiếc máy giặt công nghiệp mới.

20151218_125852

Thường thì giá máy giặt công nghiệp cũ có giá thành bằng một nửa tùy vào thời gian sử dụng và công suất của máy. Máy giặt cũ của các thương hiệu lớn thì bạn sẽ tiết kiệm được 1/3 giá trị so với việc đầu tư máy mới. Việc mua máy giặt cũ phụ thuộc vào may mắn nếu chọn mua được máy vẫn còn tốt. Và có thể sử dụng ổn định trong thời gian dài mà không phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện gì cả.

Nhược điểm.

Việc bạn chọn mua máy giặt công nghiệp cũ sẽ tiết kiệm cho bạn được một khoản tiền ban đầu lớn. Nhưng lựa chọn đấy sẽ mang lại rất nhiều phiền toái sau này thí dụ như:

Công nghệ cũ, lỗi thời gây tiêu hao năng lượng lớn.

Với công suất và lượng tiêu thụ của máy giặt công nghiệp lớn. Việc sử dụng máy giặt công nghiệp cũ với công nghệ lỗi thời. Khiến máy giặt tiêu hao năng lượng nhiều hơn, động cơ có hiệu năng kém hơn. Vì có thời gian sử dụng dài các linh kiện bên trong làm việc kém hiệu quả hơn.

Ngoài ra máy giặt cũ thì không được trang bị những công nghệ mới. Tiết kiệm năng lương, vỏ và khung sườn không được sử dụng công nghệ tiên tiến giúp giảm tiếng ồn khi hoạt động, và giảm chi phí bảo dưỡng bảo trì. Máy không có công nghệ lồng giặt mới giúp giặt đồ sạch và nhanh hơn. Kèm theo đó không có nhiều chế độ giặt tùy biến để tiết kiệm theo từng mẻ giặt khác nhau. Không có cảm biến phân chia lại mẻ giặt, giúp tiết kiệm điện năng và nước khi hoạt động.

Tốn kém nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng bảo trì máy giặt.

Máy giặt đã qua sử dụng đặc biệt là máy giặt công nghiệp cũ tốn rất nhiều điện năng. Vì máy hoạt động với công suất cao sau một thời gian các linh kiện bên trong giảm dần. Hiệu năng sử dụng của động cơ sẽ yếu đi vì vậy máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn cho một mẻ giặt thông thường.

Khi có thời gian sử dụng lâu những linh kiện bên trong máy giặt. Sẽ có tuổi thọ giảm dần và nó có thể hỏng bất cứ lúc nào. Việc bảo trì bảo dưỡng phải thường xuyên hơn để cho máy hoạt động ổn định. Chính vì vậy máy giặt công nghiệp cũ tốn kém nhiều chi phí bảo trì bảo dưỡng hơn so với máy giặt công nghiệp mới.

Sử dụng máy giặt công nghiệp mới sẽ được những gì ?

Ưu điểm.

Với khoa học kỹ thuật ngày nay, thì công nghiệp máy giặt công nghiệp được cập nhật từng ngày. Việc chọn mua máy giặt công nghiệp mới sẽ có nhiều công nghệ hiện đại. Giảm rung lắc, giảm tiếng ồn khi hoạt động, tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng.

Với nhiều ưu điểm nổi trội của các máy giặt công nghiệp thế hệ mới. Thì khả năng tiết kiệm điện và nước hơn nhiều so với máy giặt công nghiệp cũ. Đặc biệt dòng máy giặt công nghiệp của Primus có thể tiết kiệm điện và tiết kiệm nước trong quá trình giặt từ 20 đến 30% so với máy giặt cũ.

bao-gia-may-say-cong-nghiep-girbau

Ngoài ra khi bạn chọn mua máy giặt công nghiệp mới thì với chế độ bảo hành thông thường là 12 tháng. Thì trong khoảng thời gian này bạn không phải lo về việc hỏng hóc sửa chữa máy. Vì nếu có sẩy ra lỗi hoặc hỏng hóc bạn có thể báo với nhà cung cấp sửa chữa bảo hành. Nếu là lỗi lớn có thể được đổi trả máy mới.

Nhược điểm.

Với lựa chọn là máy giặt công nghiệp mới thì nhược điểm duy nhất là giá thành. Vì với những công nghệ mới được tích hợp. Thì giá thành sản xuất ra một chiếc máy giặt mới tốn kém rất nhiều so với máy giặt công nghệ cũ. Vì mỗi một chức năng ra đời, với một công nghệ mới ra đời thì chi phí để cấu thành nên một chiếc máy giặt công nghiệp là khá cao.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây tiếp theo là nên chọn mua máy giặt công nghiệp cũ hay máy giặt công nghiệp mới?

Việc lựa chọn nào cũng có hai mặt của nó. Vậy việc lựa chọn loại máy giặt công nghiệp nào phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, khả năng đầu tư của bạn sao cho phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu mở xưởng giặt là ngay lập tức. Nhưng mà số vốn của bạn không đủ để mua những máy giặt công nghiệp có công nghệ mới và hiện đại. Thì bạn nên mua máy giặt công nghiệp cũ. Nhưng việc đầu tư này thật cẩn trọng và lựa chọn đúng. Bạn cần tìm đến những nơi uy tín có bán sản phẩm chất lượng để đặt niềm tin và mua hàng.

Đối với những bạn có khả năng về kinh tế thì việc đầu tư không cần phải suy nghĩ thì việc lựa chọn khá là đơn giản. Vì máy giặt công nghiệp mới có giá thành cao nhưng mức ổn định, khả năng tiết kiệm năng cao. Từ đó tiết kiệm chi phí hoạt động khá là nhiều.

Với các cửa hàng giặt là, xưởng giặt là. Thì lời khuyên cho các bạn là nên đầu tư máy giặt công nghiệp mới. Vì với số vốn đầu tư ban đầu lớn hơn nhưng chi phí hoạt động sẽ ít hơn. Không tốn kém cho việc bảo trì bảo dưỡng, máy hoạt động ổn định hơn. Sẽ tăng hiệu quả kinh tế khi sử dụng máy giặt công nghiệp mới.

Tham khảo thêm địa chỉ bán máy giặt công nghiệp giá rẻ nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *