Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Để vận hành máy giặt công nghiệp an toàn cho hiệu quả về giặt là tốt nhất thì việc sử dụng máy giặt công nghiệp cũng ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên nhiều đơn vị vẫn chưa có cách sử dụng tốt nhất dành cho các thiết bị của mình. Thì hôm nay công ty TNHH Giặt Là Hòa Phát xin đưa ra các lưu ý cho người dùng về cách sử dụng máy giặt công nghiệp.

Sử dụng máy giặt công nghiệp đúng cách

Một thiết bị muốn hoạt động một cách hiệu quả và tốt nhất cho tuổi thọ máy giặt công nghiệp không phải rằng ai cũng biết được. Dưới đây là một vài lưu ý trước khi sử dụng máy giặt công nghiệp mà bạn nên tham khảo:

1. Trước khi vận hành

Lưu ý về trước khi vận hành máy giặt công nghiệp cần kiểm tra và đảm bảo tất cả các kết nối đều an toàn. Đảm bảo đường cấp thoát nước đúng theo tiêu chuẩn về kích cơ, độ dài, chủng loại, không bị xoắn. Để quá trình hoạt động có thể xảy ra an toàn và không gặp bất kể một vấn đề nào liên quan.

2. Kiểm tra trước khi giặt

Đảm bảo rằng cửa máy giặt đã được đóng và nên kiểm tra cửa đã được khóa an toàn chưa. Nếu chưa được đóng thì sử dụng máy giặt công nghiệp sẽ không chạy.

3. Sử dụng đúng công suất giặt

Khi sử dụng máy giặt vắt công nghiệp nên dùng giặt đồ đúng với số lượng công suất quy định. Lưu ý thêm để đạt hiệu quả về giặt là thì nên cho ít hơn số lượng của công suất nhưng ở mức vừa phải.

Ví dụ: Đối với máy giặt công nghiệp 20kg và công suất của nó là 20kg/ mẻ giặt. Thì không nên sử dụng quá mức vứt 20kg và nên chỉ để số lượng từ 18-19kg thì máy sẽ  vừa hoạt động tốt nhất vừa cho hiệu quả cao đặc biệt hơn độ bền của thiết bị cũng được cải thiện đáng kể hơn.

4. Không nên vận hành máy khi nào?

Không nên cho máy hoạt động khi các vấn đề sau xảy ra:

– Cửa chưa hoàn toàn được khóa an toàn

– Mực nước quá cao

– Thiết bị chưa được cố định chắc chắn hay cân bằng với mặt bằng ( Bởi các sản phẩm máy giặt đế cứng lực vặt cao, rung lắc mạnh thì việc cố định với mặt bằng khá quan trọng)

5. Đối với đồ giặt

Loại bỏ tất cả các đồ dùng kinh loại khỏi quần áo trước khi cho vào máy giặt công nghiệp ( Đồng xu, chia khóa…). Bởi nếu có vật thể kim loại đi vào trong máy giặt sẽ gây dán đoạt quá trình giặt về dẫn tới nguyên nhân cho việc sửa chữa không đáng có.

6. Nơi đặt máy giặt công nghiệp

Là một thiết bị giặt là công nghiệp lớn thì việc bảo vệ sự an toàn của máy là rất cần thiết. Không đặt máy tại những nơi gần vật liệu dễ cháy nổ. Nên đặt tại những nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh tình trạng đặt máy tại nơi ẩm ướt để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra trong quá trình thiết bị hoạt động.

7. Nhiệt độ và độ ẩm

Nước trong máy sẽ đông ở nhiệt độ từ 0 ºC trở xuống. Nước trên 50ºC sẽ làm cho mortor quá nóng, gây nên sự cố hoặc làm hỏng các linh phụ kiện.

Độ ẩm môi trường quá 90% sẽ gây hư hỏng motor hoặc các mạnh điện từ, các linh kiện kim loại. Độ ẩm dưới 30 % sẽ làm chon dây curoa và các ống cao su mục nhanh hơn.

8. Điện áp

Điện áp sử dụng cần ổn định. Hầu hết các thiết bị giặt là công nghiệp đều được sử dụng nguồn điện 3 pha chính vì thế mà việc ổn định về điện áp cũng là vấn đề quan trọng. Nên thiết kế một hệ thống điện áp ổn định để các thiết bị được hoạt động tốt nhất cho độ hiệu quả cao

9. Thay thế sửa chữa

Cũng nên lưu ý về việc thay thế hay sửa chữa khi sử dụng máy giặt công nghiệp. Lưu ý khi thay thế link kiện cần thay các sản phẩm chính hãng để đảm bảo rằng việc thay thế tốt nhất và không ảnh hưởng đến thiết bị trong quá trình hoạt động. Trước khi thực hiện sửa chữa hay bảo trì nên ngắt nguồn điện để bảo an toàn cho bạn hay với thiết bị của mình.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Hòa Phát đang là đơn nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy giặt là công nghiệp , máy sấy , máy giặt khô , máy là lô công nghiệp số 1 tại Việt Nam .

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0963.555.321 – 0981.488.853

Email: infohoaphat08@gmail.com- vulap@thietbithaibinh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *