Một số lỗi phổ biến và cách khắc phục trên máy giặt công nghiệp

Sửa chữa các vấn đề phổ biến với máy giặt và máy sấy

Máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp được thiết kế để làm việc trong nhiều năm. Khi chúng gặp trục trặc, bạn sẽ phải trả phí cho các dịch vụ sửa chữa.Thông thường bạn có thể học một số sửa chữa đơn giản. Khi xử lý sự cố máy giặt và máy sấy, điều quan trọng là loại bỏ càng nhiều càng tốt nguyên nhân để cô lập các nguồn.

may-giat-vat-9-132

Những cân nhắc

Sửa chữa máy giặt và máy sấy cơ bản có thể được thực hiện bởi bất cứ ai – bất kể khả năng kỹ thuật hoặc trình độ chuyên môn – nếu họ được trang bị những công cụ thích hợp và kiến thức. Nhờ Internet, vô số các nguồn tài nguyên trực tuyến có sẵn để hỗ trợ trong việc xác định và sửa chữa các vấn đề. Tìm kiếm một triệu chứng riêng cho thấy nguyên nhân tiềm năng. Nhiều trang web cung cấp từng bước, dễ hiểu hướng dẫn đầy đủ với hình ảnh minh họa, trong khi các trang web khác có thể cung cấp sửa chữa hướng dẫn cụ thể trên đĩa CD-Rom hoặc để tải về.

Nhận biết

Xác định những gì gây ra máy giặt hoặc máy sấy bị hỏng. Như với hầu hết các thiết bị, giải pháp cho các vấn đề sửa chữa máy giặt, máy sấy cơ bản là giống nhau cho hầu hết các mô hình và các nhà sản xuất. Với một máy sấy, cuộn dây gas bị lỗi có thể ngăn chặn nó nóng lên; một vành đai ổ đĩa bị hỏng và / hoặc ròng rọc dừng; Động cơ khiếm khuyết dẫn đến một máy ồn ào; và một động cơ nhiệt xấu sẽ kích hoạt quá nóng.

Phòng chống / Giải pháp

Giảm thiểu việc sửa chữa máy giặt, máy sấy bằng việc tiến hành bảo dưỡng định kỳ. Kiểm tra ống thông hơi của máy sấy hàng năm và các bộ lọc xơ vải sau mỗi lần sử dụng. Thay thế bất kỳ bộ lọc mòn hoặc rách và làm sạch bất kỳ dư lượng với một bàn chải mềm và chất tẩy rửa lỏng. Thiết lập một lịch trình bảo dưỡng cho máy giặt của bạn bao gồm việc kiểm tra và thay thế ống hỏng, và trong một số mô hình, làm sạch bộ lọc xơ vải. Bộ lọc xơ vải được đặt bên trong thiết bị khuấy hoặc gần phía trên của bồn giặt.

Quan niệm sai lầm

Một quan niệm sai lầm liên quan với máy sấy là tấm làm mềm không làm hỏng máy. Dư lượng chúng sản xuất có thể cản trở việc lọc xơ vải. Trong trường hợp đó, làm sạch bộ lọc với chất tẩy rửa lỏng và một bàn chải mềm. Làm sạch bộ cảm biến với bông và cồn.

Cảnh báo

Trọng tâm chính của sửa chữa máy giặt và máy sấy là an toàn. Điều đó bao gồm các biện pháp phòng ngừa rõ ràng, chẳng hạn như rút thiết bị từ nguồn điện trước khi bạn bắt đầu bất cứ xử lý sự cố hoặc sửa chữa. Tắt cầu chì hoặc ngắt mạch kết nối với máy giặt và máy sấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *