Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn là đủ ?

Mở tiệm giặt là vốn được cho là phương pháp kinh doanh cực kì thuần tuý , chẳng hề lo kiếm tìm nguồn hàng, chẳng cần mặt bằng rộng, biển hiệu to trang trí cầu kì, chỉ sắm vài mẫu máy giặt công suất to rồi đợi khách sở hữu đồ đến là xong.

81e083911_anh_1_1

Bên cạnh đó , thực tế ko với ngành đơn thuần như vậy , để mở 1 tiệm giặt là bạn cũng cần kế hoạch, cũng cần quảng bá , cũng cạnh tranh gay gắt mang nhau để tồn tại và lớn mạnh …

 • Chuẩn bị vốn, những giá bán

Giá thành của việc thiết lập một tiệm giặt phụ thuộc vào phổ thông nguyên tố , thông thường tối thiểu bạn nên cần 100 triệu trở lên để với thể chi trả rộng rãi khoản khác nhau, mua sắm máy móc vật dụng , thuê nhân công, thuê địa điểm, mặt bằng kinh doanh , dự trù các tháng đầu kinh doanh chưa với lãi hay dự phòng máy hỏng hóc sửa chữa…
những nhà cung cấp khác nhau sẽ cho bạn báo giá máy giặt công nghiệp mới hoặc may giat la cong nghiep đã qua vận hành … Bạn cũng mang thể coi xét những đồ vật cho thuê. các nhu cầu này sẽ dựa trên kích thước của máy giặt cũng như những loại dịch vụ mà bạn có ý định phân phối .
Về chi phí nhân viên: Bạn nên tính giá tiền phải trả ví như thuê nhân viên là bao nhiêu, ko quá cao và cũng ko quá tốt để họ với thể chấp thuận được và làm việc.
Mua sắm máy giặt, máy sấy : Để tiết kiệm, bạn với thể chọn một máy giặt quần áo công nghiệp cũ, máy giặt đã được tân trang, hoặc thuê may giat cong nghiep giả dụ bạn có vốn đầu tư ít. Thông thường những máy giặt quần áo mới mang giá khoảng 200- 300 triệu tùy mô phỏng và công suất.

Tham khảo thêm : Cần bao nhiêu vốn thì đủ mở xưởng giặt là

 • Kiếm tìm hiểu ngành nghề giặt khô là khá

Lúc kinh doanh , bạn bắt buộc hiểu về lĩnh vực mà mình sẽ khiến . Bạn nên tiến hành nghiên cứu cẩn thận trước lúc bắt đầu kinh doanh bằng cách nói chuyện sở hữu các người đã có kinh nghiệm, nghiên cứu thị trường và nhu cầu các bạn .
Bạn nghiên cứu xem cần những loại máy móc gì, các thời kỳ giặt đồ, công dụng của mỗi mẫu máy, bí quyết sử dụng ra sao, cách phân chiếc quần áo khác nhau lúc giặt là. công đoạn nào bạn mang thể tự khiến và quá trình nào sở hữu thể thuê bên ngoài để hoàn thành trả hàng cho khách…
Bạn phải biết sơ sơ về máy giặt nữa vì máy giặt hoạt động đa dạng rất dễ bị hư, nếu như mang kinh nghiệm sửa chữa máy móc, máy giặt, máy sấy quần áo công nghiệp thì sẽ dễ dàng hơn khi kinh doanh . Bạn cũng nên nắm rõ những mẹo hay, cách tẩy quần áo bị lem màu… để quần áo được sạch sẽ và khách sẽ quay lại mang bạn khi chấp thuận về sản phẩm.

 • Lập kế hoạch buôn bán

Bạn cần xác định rõ tập người dùng tiêu chí của mình là ai để có định hướng cụ thể. ví dụ bạn hướng đến học sinh, sinh viên, các người chưa tự chủ được kinh tế thì chính sách về giá và khuyến mại sẽ khác có định hướng người dùng là các hộ gia đình quá bận mà ko mang thời gian tự giặt đồ.
Bạn cần lên trước lịch trình mở tiệm, trong khoảng lúc thuê mặt bằng, mua sắm trang vật dụng , thuê nhân viên và đưa và hoạt động sẽ diễn ra trong bao lâu cùng tầm giá của mỗi thời kỳ để dự trù nguồn vốn .
coi xét khu vực quanh đó xem đã có cửa hàng , tiệm giặt là nào chưa, nên chọn nơi ít với hoặc chưa sở hữu dịch vụ này thì sẽ thuận lợi hơn.
Đặc trưng đừng bỏ qua giá tiền quảng bá , đối sở hữu shop mới mở thì làm cho sao để lôi kéo khách hàng là rất quan trọng. 1 khoảng đề phòng rủi ro cũng cần yếu cho mỗi khi máy móc bị hỏng hay vấn đề kĩ thuật khác…

khac-nhau-may-giat-cong-nghiep-may-giat-thuong

 • Mặt bằng, không gian shop

Trước tiên bạn cần xác định những dịch vụ mà bạn muốn sản xuất , sau đấy là bao nhiêu ko gian bạn sẽ buộc phải để dùng cho cho tiệm giặt. không sở hữu quy định ko gian tối thiểu cho một máy giặt và kinh doanh tiệm giặt khô.
nếu với mặt bằng sẵn mang thì sẽ tiện dụng hơn, chẳng hề đi thuê bên ngoài nhưng nếu như chưa mang thì bạn sẽ phải chọn địa điểm chu đáo trước khi buôn bán dòng hình này.
giả dụ người mua bạn hướng đến là sinh viên thì hãy kiếm tìm nơi sắp trường học, ký túc xá, còn hộ gia đình thì đặt shop ở nơi đông dân cư, lưu lượng người qua lại phổ biến , khu chung cư, bệnh viện… một gợi ý là bạn sở hữu thể thuê lại 1 tiệm giặt là cũ nào ấy , tận dụng lượng khách hàng cũ, tiết kiệm mức giá PR .
Mặc dù tiệm giặt là không cần ko gian rộng nhưng phải đảm bảo khô thoáng, tránh trạng thái ẩm mốc ảnh hưởng tới chất lượng đồ vật và đồ giặt các bạn với tới . Bạn nên trang bị đồ vật hút ẩm, chống bụi cho cửa hàng của mình.

 • Mua sắm thiết bị

Trong một tiệm giặt là thì quan trọng nhất chắc chắn là máy giặt và máy sấy công nghiệp khô. nếu với điều kiện bạn với thể lựa chọn mới đa số để đảm bảo công suất và chất lượng, còn không với thể mua lại của các tiệm giặt là khác hay thu mua trên mạng, lựa chọn đồ cũ thanh lý…
Nhưng dù lựa chọn ở nguồn nào bạn cũng phải chắc chắn rằng máy giặt phải tiết kiệm điện, nước, ko bị rò, rỉ và ko quá ồn khi hoạt động.
Không những thế bạn cần sắm thêm sọt chứa quần áo, móc, bao nilon sau lúc giặt là phẳng phiu và bao kiến loại lớn sử dụng để cất đồ ủi, bàn ủi hơi nước, cây cân lớn , kệ cất quần áo, giấy ghi tên và quần áo của khách, kim băng cài thông tin của khách vào đúng quần áo để hạn chế nhầm lẫn lúc trả lại…
Mở tiệm giặt quần áo ko khó nhưng rất dễ lạc đồ của khách nên phải rất tỷ mỉ .

 • Hoạt động của tiệm giặt là

Bạn sẽ cần phải mở và đóng shop của bạn kịp thời mỗi ngày, khiến sạch nó, thu tiền và thay đổi máy. Bạn phải theo dõi các máy đang được vận hành và mức độ thường xuyên.
Dịch vụ giặt là thường mở cửa cả 7 ngày mỗi tuần. Bởi vì cuối tuần thường là ngày làm cho việc giặt ủi, bạn nên chắc chắn sẽ phải mở cửa vào ngày thứ bảy và ngay cả vào ngày chủ nhật. Trong 1 số trường hợp, bạn có thể mở cửa vào những thời điểm khác trong ngày. Nhưng bạn nên mang kế hoạch chi tiết để mang thể trông coi shop và ko làm cho lỡ việc của khách lúc đến lấy quần áo, nhất là khi họ cần đi sự kiện nào đấy …

 • Quảng bá cửa hàng

  Ngoài những phương thức truyền thống như in poster, phát tờ rơi bạn với thể quảng bá online trên mạng bằng cách thức đăng tin lên những diễn đàn, trang mạng xã hội.
  Trong giai đoạn đầu bạn nên sở hữu 1 số chương trình khuyến mại cho khách hàng như giảm hạ hoặc xả thơm… để kích thích khách hàng đến vận hành dịch vụ .
  Tùy từng đối tượng hướng đến mà bạn định giá phù hợp và khó khăn có các cửa hàng trong cùng khu vực, hạn chế quá cao hoặc quá rẻ .

 • Vun đắp niềm tin với khách hàng

  Lúc đi vào hoạt động, bạn cần phải đối xử gần gũi , cởi mở có khách hàng của mình nếu bạn muốn họ quay trở lại.
  Bằng cách dành thời gian để nói chuyện sở hữu họ, bạn cũng sẽ sở hữu thể tìm hiểu về nhu cầu giặt và sở thích cho các nhà cung cấp . những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của những tổ chức để bạn với thể thu hút thêm phổ quát các bạn .

Đặc biệt là buôn bán giặt là cố gắng ko nhầm lẫn đồ của khách, chỉ cần một lần là khách sẽ bỏ bạn vì sự không cẩn thận .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *