Hướng dẫn lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp

lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp

Hướng dẫn lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp hiện đại tiện dụng từ Thái Bình. Tại đây, bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần biết về việc bắt đầu lắp máy giặt công nghiệp hoàn toàn mới của mình. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi nhà cung cấp thiết bị giặt là nhập khẩu đáng tin cậy.

Làm thế nào để lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp hiệu quả

Để tạo dựng được nguồn thu và phát triển cho xưởng giặt là, thì việc lắp đặt một hệ thống chuyên nghiệp với các tiện ích tốt nhất vẫn được chú trọng đặc biệt tới. Vậy thi công, lắp đặt như nào cho hiệu quả thì dưới đây là các yếu tố chính mà các đơn vị cần quan tâm tới

Chọn một địa điểm lý tưởng

Để việc giao hàng và cách hoạt động diễn ra trong tương lai của đồ giặt trở nên đơn giản và tiện lợi nhất có thể, các vị trí ở tầng thấp nhất hay tầng trệt sẽ được chỉ định làm tiêu chuẩn. Điều này cũng có thêm lợi ích là đơn giản hóa việc cài đặt.

Tầng hầm không phải là vị trí hoàn hảo vì chúng gây ra bất kỳ vấn đề nào khiến chúng không phù hợp với môi trường giặt là công nghiệp. Điều này là do những lý do sau:

Máy sấy công nghiệp  thông hơi yêu cầu hệ thống thông gió đầy đủ để thực hiện công việc một cách hiệu quả và các tầng hầm lại không đáp ứng tốt được điều này.

Nếu không có hệ thống thông gió, máy sấy sẽ dễ làm tăng nhiệt độ của môi trường xung quanh đến mức có thể gây hại. Với máy sấy khối bơm nhiệt có thể khắc phục được vấn đề này, vì chúng không yêu cầu thông gió và có thêm lợi ích là tiết kiệm năng lượng hơn.

Hệ thống thoát nước có thể là một vấn đề nếu như thiết bị giặt được đặt tại tầng hầm. Việc tạo ra một bể chứa sẽ phá hủy mọi màng ngăn nước trong sàn của một tầng hầm. Chính vì vậy các thiết bị giặt là sẽ được cho là lý tưởng và hoạt động hiệu quả nhất tại vị trí tầng 1 hay tầng trệt của tòa nhà. Cho sự tiện lợi cao và không gây hư hại tới môi trường xung quanh nhiều trong quá trình hoạt động.

>>>> Bạn có thể tham khảo: Chia sẻ khinh nghiệm mở tiệm giặt là và những rủi ro đi kèm

Kích thước xưởng giặt là

Kích thước không gian phụ thuộc vào các yếu tố ngay dưới đây:

Khối lượng đồ giặt được dự kiến trong mỗi ngày và do công suất tối đa mà nó được sử dụng để giặt và xứ lý. Đo đó một trong gian chứa đồ giặt để được xử lý cũng được quan tâm.

Yêu cầu tất cả các khu vực lưu trữ riêng biệt, vì điều này có thể giảm nhu cầu lưu trữ.

Diện các thiết bị giặt là cần thiết được phân chia như thế nào. Ví dụ, công suất 40 kg có thể là máy giặt 4 x 10 kg, máy giặt 3 x 13 kg hoặc kết hợp như máy giặt 2 x 7 kg và 2 x 13 kg.

Di chuyển thiết bị để lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp

Lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp cần bố trí các cửa mở vào phòng giặt phải có kích thước phù hợp. Tạo không gian lớn để đưa thiết bị vào một cách dễ dàng nhất. Điều này cũng cho sự thoáng mát, đảm bảo vệ sinh an toàn cho quá trình khử khuẩn sau khi lặp đặt xong.

Nếu xưởng giặt là không  nằm ở tầng thấp thì nên cho phép sử dụng thang máy có kích cỡ thích hợp. Bởi kích thước và trọng lượng của thiết bị giặt là công nghiệp làm cho việc di chuyển và xử lý lên xuống ccầu thang trở nên nguy hiểm.

Kết cấu, sàn và nền móng

Các mô hình xưởng giặt là công nghiệp nên thiết kế và đặt tại tầng thấp với các máy móc được bắt vít cố định với sàn bằng các hệ thống bệ, nền móng bê tông. Điều này sẽ cũng tạo nên sự an toàn cho máy tránh tình trạng rung lắc và phát ra tiếng ồn lớn, một cách chính xác hơn là nó có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị giặt là hơn bằng cách hạn chế hư hỏng do các rung động mạnh trong quá trình hoạt động.

Máy giặt vắt công nghiệp cần được nâng cao hơn sàn trong nhiều trường hợp. Được thực hiện bằng cách một hệ thống nền móng tốt nhất bằng bê tông hoặc cách nâng thiết bị sử dụng các khung được thiết kế đặc biệt. Giúp nâng cao máy hơn so với mặt sàn cũng đảm bảo rằng khi có ngập lụt hay tắc nước thì vẫn an toàn dành cho thiết bị.

Hệ thống điện

Máy giặt công nghiệp hầu hết được sử dụng nguồn cấp điện 3 pha +N. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của máy. Máy giặt một pha sẽ được giới hạn ở các máy có công suất nhỏ hơn từ 10kg trở xuống và cả máy sấy gia nhiệt bằng khí.

Một hệ thống điện lý tưởng cho phép sử dụng an toàn và vận hành dễ dàng sẽ trở nên tiện lợi hơn. Lý tưởng nhất là lắp đặt bảng phân phối riêng, với các bộ phận được phân bổ, cách ly máy riêng đặt ở các vị trí dễ tiếp cận.

Hệ thống cung cấp nước

Lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp yêu cầu nguồn cung cấp nước nóng và lạnh. Ở các khu vực có nước cứng, một nguồn cung cấp làm mềm lạnh khác sẽ bảo vệ máy giặt quần áo công nghiệp của bạn.

Nước nóng, nếu được được yêu cầu, phải đảm bảo được cung cấp ở nhiệt độ 60 ° C và nước lạnh được cung cấp ở 25 psi. Điều quan trọng là phải cung cấp cho thiết bị ở áp suất làm việc tốt nhất để đảm bảo thời gian và chu kỳ chính xác.

Yêu cầu thoát nước

Ống thoát nước tối thiểu có đường kính 100mm là điển hình cho việc lắp đặt máy giặt. Ống thoát nước chính, SVP hoặc ngăn xếp sơ khai phải đi vào hệ thống nước thải.

Các hệ thống cống, rãnh thoát nước nên được thiết kế phía sau các thiết bị để đảm bảo việc thoát nước trở nên dễ dàng hơn. Các màng lọc cặn bẩn cũng được tích hợp để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ảnh hưởng tới hoạt động của xưởng giặt.

Quy định và cung cấp khí đốt

Máy sấy công nghiệp khối khí rất hữu ích cho các xưởng giặt là để giảm chi phí năng lượng so với các phiển bản chạy bằng điện tương đương. Tuy nhiên, máy sấy quần áo bơm nhiệt, cũng chạy bằng điện, tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Kích thước cung cấp khí chính cho đồ giặt sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ nguồn và thông số kỹ thuật của máy. Tất cả việc lắp đặt được yêu cầu về mặt pháp lý để tuân theo các quy định về an toàn Gas.

Máy sấy chạy bằng LPG không bao giờ được lắp đặt trong tầng hầm. Điều này là do LPG nặng hơn không khí và có nguy cơ rò rỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn.

Lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp yêu cầu về ống thoát hơi

Tất cả các máy sấy quần áo công nghiệp đều yêu cầu ống dẫn khí thoát ra ngoài. Ống kim loại trơn, rắn được sử dụng để bộ phận chạy có thể chịu được nhiệt do máy sấy quần áo tạo ra.

Không bắt buộc ống thoát hơi nếu bạn chỉ sử dụng máy sấy bơm nhiệt. Điều này là do máy sấy bơm nhiệt sử dụng máy bơm nhiệt ngưng tự để tái chế 100% không khí. Những máy này sử dụng không khí xung quan, ngưng tụ hơi ẩm bên trong và loại bỏ nó qua một ống thoắt nước. Sau đó, họ sử dụng nhiệt thu lại để hâm nóng không khí và sử dụng lại. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho quá trình sấy khô và loại  bỏ nhu cầu về hệ thống ông dẫn và thống gió bên ngoài, giúp giảm chi phí lắp đặt.

Bồn rửa tay

Lắp đặt bồn rửa tay cho các nhân viên trong khu vực đồ vải bẩn cảu tiệm giặt là một biên pháp vệ sinh được cân nhắc kỹ lưỡng. Cũng rất thực tế khi có một bồn rửa tiện ích/ chất tẩy rửa cho giẻ lau, xô và các vật dụng vệ sinh.

Khu vực phân loại và lưu trữ đồ giặt

Khu vực thu gom và phân loại đồ vải bẩn rất quan trọng trong tiệm giặt là công nghiệp. Các quy định cho phép dành cho xe đẩy hàng vải vụn có kích thước lớn. Hệ thống ánh sáng tốt nhất cho việc xác định vết bẩn dễ dàng.

Các không gian để cất đồ vải sạch giữa các lần sử dụng hoàn toàn riêng biệt với các không gian khác. Luôn cân nhắc đến bộ khăn trải giường và khăn tắm được cất giữ có thể chiếm nhiều không gian. Bảo quản đồ vải sạch nên cách xa nơi giặt đồ vải bẩn để tránh sự lấy nhiễm chéo.

Thiết bị giặt là công nghiệp

Khi lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp các thiết bị giặt phải đảm bảo tuổi thọ trung bình lên đến 10 năm. Do đó, thông số kỹ thuật của nó phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tốt nhất. Và các thiết bị lựa chọn bao gồm những sản phẩm nào?

Máy giặt công nghiệp

Số lượng máy giặt và công suất máy giặt công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và các loại đồ giặt được xử lý như: vải lanh, quần áo, chăn ga, khăn tắm, đồ phẳng..v.v..

Các mô hình giặt là công nghiệp tốt nhất sẽ chia công suất chung cho nhiều máy, thay vì chọn một sản phẩm công suất lớn. Một ý tưởng khác là thay đổi công suất giữa các máy để có tính linh hoạt, độ ổn định và tiết kiệm năng lượng. Nếu xảy ra sự cố, bạn có thể hoạt động giặt giũ bình thường mà không gây ảnh hưởng tới tiến độ tại môi trường giặt.

Ví dụ, một máy giặt yêu cầu công suất 40 kg có thể chia khối lượng này thành máy giặt 2 x 7 kg và máy giặt 2 x 13 kg. Ngoài ra, họ có thể chọn sử dụng máy giặt 4 x 10 kg hoặc máy giặt 3 x 13 kg.

Có những tính toán tiêu chuẩn ngành có thể giúp ước tính công suất máy giặt của bạn, nếu bạn chưa biết. Tham khảo ý kiến ​​với nhà cung cấp và lắp đặt thiết bị giặt là chuyên nghiệp Thái Bình qua HOTLINE: 0979.785.839 là cách tốt nhất để tính toán chính xác công suất và tư vấn cần thiết cho cơ sở của bạn.

>>>> Xem ngay: Lựa chọn máy giặt là công nghiệp mới cho hệ thống giặt sấy công nghiệp

Máy sấy quần áo công nghiệp

Giống như máy giặt công nghiệp, số lượng máy sấy công nghiệp sẽ khác nhau tùy từng đồ giặt và quy định của máy cũng vậy. Chia công suất chung giữa nhiều máy là mô hình được khuyến nghị và chuyên nghiệp nhất cho bất kỳ tiệm giặt là công nghiệp nào. Điều này nhằm giảm thiểu việc ngừng hoạt động do hỏng học, trục trặc, các bộ phận gặp lỗi kỹ thuật gây ra.

Ví dụ, một máy giặt yêu cầu công suất 30 kg có thể chia khối lượng này thành 3 x 7 kg và máy sấy quần áo 1 x 10 kg. Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng máy sấy 3 x 10 kg hoặc máy giặt 4 x 7 kg.

Nếu bạn cần trợ giúp để tính toán công suất của đồ giặt của mình, có những tính toán tiêu chuẩn của ngành có thể giúp ước tính công suất của bạn. Tham khảo ý kiến ​​của một nhà cung cấp và lắp đặt thiết bị giặt là chuyên nghiệp Thái Bình chúng tôi sẽ giúp tính toán chính xác công suất cần thiết cho cơ sở của bạn.

>>>> Tham khảo ngay: Máy sấy quần áo công nghiệp thì nên dùng loại nào tốt?

Máy ủi là công nghiệp

Một điều đặc biệt, các xưởng giặt cung cấp cho bệnh viện, khách sạn, spa, khu nghỉ dưỡng, viện dưỡng lão..sở hữu khác nhiều loại ga giường hay các loại khăn. Và một sản phẩm cho phép làm phẳng các bề mặt chất liệu này sau quá trình giặt và sấy lại không thể thiếu.

Nó giúp dịch vụ của bạn trở nên hoàn hảo hơn với các bước xử lý đồ giặt, vắt, sấy đến hoàn hảo nếu không có quá trình là phẳng. Và máy ủi lô công nghiệp là một lựa chọn tốt. Với thời gian làm phẳng nhanh chóng đạt hiệu suất cao nó cũng cho nhiều dải khác nhau như: 1m, 1.2m, 1,5m, 1.8m, 2m, 2.5m, 3m… để mô hình của bạn có thể lựa chọn.

>>>> Bạn phải xem ngay: Báo giá máy là lô công nghiệp cho xưởng giặt, bệnh viện, khách sạn

Thiết bị hoàn thiện

Thiết bị hoàn thiện như bàn cầu là, máy thổi form, bàn tẩy điểm và một loại thiết bị khác cũng tùy thuộc vào loại đồ giặt như nào tại các xưởng giặt thì mới có thể lựa chọn được. Đối với các xưởng giặt đa dạng về đồ giặt: áo vest, chăn ga, khăn trải bàn, khăn tắm..

Thì việc sử dụng nhiều loại thiết bị cho phép thao tác về đồ giặt sấy nhanh chóng hơn, đạt hiệu quả tốt đạt được tiến độ hay giao hàng tới tay khách hàng nhanh nhất có thể khiến cho mô hình dịch vụ của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Phân phối và thu gom vải lanh

Để vận hành một lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp một cách hiệu quả, bạn sẽ cần các trạm cho xe đẩy giặt là của mình trong khi chờ xừ lý. Xe đẩy giặt cũng có nhiều kích cỡ và thông số kỹ thuật khác nhau để đáp ứng nhu cầu tại đơn vị và phù hợp với công suất của một số loại thiết bị nhất định. Trong khi, xe đẩy là lý tưởng để thu gom, phân phối phù hợp nhiều về đồ giặt đã được xử lý.

Xe được thiết kế có khung nhôm và khung thép chắc chắn, bền lâu và dễ dàng khử trùng. Đảm bảo về nhu cầu sạch sẽ khi cung cấp dịch vụ giặt sấy cho viện dưỡng lão, bệnh viện, khách sạn hay bất kỳ trung tâm chăm sóc sức khỏe nào…

Các kệ giá đỡ để giữ đồ giặt được làm sạch cũng cần được lắp đặt. Nhằm đảm bảo rằng bộ khăn trải giường sạch sẽ được giữ ngăn nắp và gấp xếp gọn gàng.

Định lượng tự động và chất tẩy rửa

Xử lý đồ giặt hiệu quả thường sử dụng phương pháp định lượng chất tẩy rửa. Phương pháp định lượng tự động này đảm bảo rằng lượng bột giặt phù hợp được thêm vào mỗi lần giặt vào đúng thời điểm của mỗi chu trình. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này gần như loại bỏ hoàn toàn chất thải bột giặt mà theo truyền thống là do định lượng chất tẩy rửa thủ công.

Để được tư vấn thêm về việc lắp đặt xưởng giặt là công nghiệp, hãy liên hệ và lắng nghe các tư vấn từ đơn vị lắp đặt các thiết bị giặt là chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình

Văn phòng Hà Nội :Số 16, BT10, Foresa Villa, Khu đô thị Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0979.785.839 – 0978.644.944

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *