Kiểm tra và khắc phục sự cố máy giặt không hoạt động

máy giặt không hoạt động

Việc phải đối mặt với một chiếc máy giặt không khởi động là một vấn đề bực bội, đặc biệt nếu cửa cũng bị khoá bởi vì bây giờ quần áo của bạn đã được niêm phong bên trong nó. Nhưng trước khi bạn cố gắng phá vỡ máy giặt, hãy thử một vài mẹo dưới đây:

Kiểm tra cầu chì

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc một điều đơn giản như thay cầu chì có thể mang lại cho bạn một kết quả tốt. Một máy giặt không khác nhau nên hãy chắc chắn kiểm tra cầu chì trước khi đưa ra quyết định phát sinh về việc mở cửa.

Nếu bạn có một máy đo kiểm thì bạn sẽ có thể kiểm tra cầu chì với điều đó, nếu bạn không nhận được phản hồi thì hãy thử trao đổi cầu chì với một amp khác 13 amp. Nhiều người quên kiểm tra cầu chì nhưng trong nhiều trường hợp, cầu chì là nguyên nhân chính và chỉ cần thay đổi nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và lo lắng.

Lưu ý rằng nếu đèn vẫn sáng trên máy giặt thì bạn có thể bỏ qua bước này bởi vì vấn đề sẽ không phải là cầu chì.

Kiểm tra ổ cắm

Một sai lầm phổ biến khác là ngay lập tức giả định lỗi là với máy giặt, nó cũng có thể dễ dàng như là ổ cắm gây ra vấn đề. Một lần nữa, nếu đèn vẫn còn được cung cấp trên máy giặt thì ổ cắm sẽ cung cấp năng lượng nhưng nếu chúng không sáng thì hãy thử kiểm tra ổ cắm để xem điều gì sẽ xảy ra.

Bộ chuyển đổi ổ cắm đơn giản chỉ có thể được nhấn xuống vô tình hoặc nó có thể đã bị hỏng, nếu chuyển đổi là tốt sau đó thử cắm cái gì khác vào ổ cắm để xem những gì xảy ra. Nếu nó không hoạt động không có vấn đề gì đã được cắm vào sau đó vấn đề là với ổ cắm, không phải là máy giặt.

Nếu đó là ổ cắm sau đó chỉ cần cắm máy giặt của bạn ở nơi khác nên giải quyết vấn đề cho đến khi bạn nhận được ổ cắm sửa chữa.

Kiểm tra hộp kết nối của bạn

Nếu bạn nhận thấy các thiết bị điện khác không hoạt động thì chỉ cần kiểm tra hộp và đặt lại nó để giải quyết vấn đề. Nếu điện của bạn bị giật mỗi lần bạn cắm máy giặt vào thì bạn có thể gặp phải một vấn đề phức tạp hơn. Thử rút các bộ phận điện tử khác và thử lại hoặc thay cầu chì của máy. Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, bạn nên gọi cho một thợ điện.

Máy vẫn không hoạt động

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các vấn đề trên và máy giặt của bạn vẫn sẽ không bắt đầu bạn sẽ tìm nguyên nhân khác. Một trong những lý do phổ biến nhất cho một máy giặt từ chối bắt đầu là cửa, các khóa liên kết được chính xác.

Chỗ nối máy giặt của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề như chuyển mạch hoặc dây điện hỏng hoặc bị hư hỏng. Vì vậy, kiểm tra khóa cửa một cách cẩn thận và xem có vấn đề gì không, chỉ cần điều chỉnh một chút để mở nhưng hãy cẩn thận, bạn có thể sẽ làm hại nhiều hơn bằng cách cố tự khắc phục.

Nếu bạn gần đây đã sử dụng máy giặt của bạn rất nhiều và sau đó nó chỉ đột nhiên tắt và sẽ không bật lên sau đó nó có thể đã quá nóng. Đèn chiếu sáng vẫn có thể bật, mặc dù trong phần lớn các trường hợp, sẽ không có điện. Nếu đó là vấn đề gây ra bởi máy quá nóng, sau đó chỉ cần cho nó một thời gian để làm mát, rút phích cắm điện của máy để nó cho một vài giờ và sau đó thử cắm nó vào một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *