Kích thước máy giặt và những điều cần biết

Kích thước máy giặt

Khi mua máy giặt mới, bạn cần phải tính đến số lượng không gian bạn phải cài đặt. Không có gì tồi tệ hơn việc có một thiết bị mà không phù hợp! Đo lường cẩn thận trước khi bạn đặt hàng và bạn sẽ có quần áo sạch hơn, không có rắc rối.

Kích thước chuẩn

Một máy giặt tiêu chuẩn thông thường có chiều cao 85 cm x chiều rộng 59/60 cm x chiều sâu 50-60 cm. Máy có kích thước này có đầy đủ các dung lượng trống, lên đến 12 kg. Một số mô hình nhỏ hơn có sẵn, nhưng có một cái trống nhỏ hơn và khá khó để có thể đi qua.

Chúng tôi khuyên bạn nên đo diện tích mà bạn dự định có máy tính rất chính xác, thậm chí một milimet có thể tạo sự khác biệt. Hãy nhớ rằng máy cần nhỏ hơn một chút so với lỗ mà nó đi vào, đặc biệt là về chiều rộng, để cho bạn không gian để cơ động nó vào vị trí.

Nếu bạn có khoảng cách trong nhà bếp, bạn cần đảm bảo có rất nhiều không gian ở tất cả các mặt – những mô hình này không cố định ở vị trí an toàn như các phiên bản cài sẵn, do đó, rung động có thể chuyển vào các đơn vị xung quanh.

Vì phong cách này là phổ biến nhất, nó mang lại cho bạn sự lựa chọn lớn nhất của trống, công suất, tốc độ quay và màu sắc.

Chiều rộng

Vì hầu hết các nhà bếp được thiết kế để bao gồm máy giặt, việc chọn mô hình quá rộng thường không phải là vấn đề, mặc dù điều quan trọng là phải đo lường trước tiên. Nếu có nhiều khoảng trống gần ống cấp nước và thoát nước, thậm chí bạn có thể chọn vị trí để đặt máy.

Rất ít mô hình có chiều rộng nhỏ hơn đáng kể so với máy kéo hoặc máy nhỏ gọn, cả hai đều không phải là các kiểu phổ biến. Nếu chiều rộng là một vấn đề lớn trong nhà bếp của bạn, lựa chọn duy nhất có thể là cài đặt máy giặt trong một phòng tiện ích hoặc thay đổi cách bố trí một chút để làm cho nó phù hợp.

Chiều cao

Chiều cao là kích thước dễ thay đổi nhất đối với phần lớn các mô hình. Hầu hết các thương hiệu đều có bộ giảm chấn chiều cao, nơi bạn tháo lắp bình thường để thay thế bằng một phiên bản dẹt hơn, giúp tiết kiệm vài milimet. Bàn chân có thể điều chỉnh cũng có thể giúp co lại máy hoặc bạn có thể tìm kiếm các mô hình có chiều cao cụ thể trực tuyến.

Chiều sâu

Chiều sâu là kích thước thay đổi nhất cho máy giặt, từ 42 cm đến 65 cm. Nó không phải là một phép đo quan trọng: nếu máy quá lớn, nó sẽ chỉ nhô ra ngoài một chút.

Hãy nhớ rằng một máy nông hơn có thể dễ dàng cài đặt hơn khi bạn kết nối các ống ở phía sau.

Nếu bạn có ngăn kéo nhà bếp, cửa tủ, cửa chính hoặc bất cứ thứ gì khác mở qua máy. Cửa máy giặt thường phình ra ngoài và có thể gây cản trở. Quay số và núm điều khiển cũng có thể thay đổi.

Máy giặt nhỏ hơn

Nếu bạn chỉ có không gian hạn chế và không nhớ dung lượng trống nhỏ hơn, một mô hình nhỏ gọn có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Các máy nhỏ gọn thường có kích thước từ 67-70 cm (50 x 50 cm (50 x 50 cm) và có dung tích trống nhỏ hơn nhưng vẫn hoạt động 5-7 kg. Các mô hình hẹp hơn nhiều ở chiều rộng khoảng 34-48 cm, do đó hoàn hảo nếu bạn có một mặt phẳng.

Những phong cách nhỏ hơn này không phải là rất phổ biến, vì vậy có thể tốn kém hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *