Giặt khô là hơi và giặt ướt phương pháp nào tốt hơn?

máy giặt khô công nghiệp

Giặt khô là hơi là một cụm từ không phải ai làm trong ngành giặt cũng hiểu hết được ý nghĩa của nó, những tiệm giặt là nhỏ thường lấy cụm từ này để thu hút sự  tò mò của khách hàng, làm cho khách hàng đặt ra câu hỏi: ‘’ Giặt khô là hơi là giặt như nào, có phải là giặt mà không cần dùng nước, chỉ cần cho vào máy quay là sẽ sạch ?“.

Sự khác nhau giữa giặt khô và giặt ướt

Máy giặt khô cũng có cơ chế giặt y chang như giặt ướt bình thường, chỉ khác nhau về phương pháp. Chỉ khác nhau về các sử dụng dung môi và hóa chất giặt tẩy.

Đối với máy giặt ướt thì nước được sử dụng làm dùng môi kết hợp với hóa chất giặt để loại bỏ các vết bẩn trên đồ vải.

máy giặt khô công nghiệp eunsung

Còn với giặt khô sẽ được dùng các dung môi như Perc, Hydro Cacbon, Multi Solvent để loại bỏ các vết bẩn ra khỏi đồ vải. Giặt khô thường được dùng cho các loại đồ vả nhạy cảm với nước, khi gặp nước sẽ bị biến dạng vải, phom đồ giặt, hỏng đồ vải. Nhiệm vụ của giặt khô là giúp cho đồ vải đó giữ nguyên được phong dáng sau khi giặt.

Và điều cực kì quan trọng đó không phải ai cũng biết đó là tất cả đồ vải cho vào giặt khô sẽ không làm ảnh hưởng đến chất liệu vải vóc. Vẫn loại bỏ được vết bẩn ra khỏi đồ giặt. Tuy nhiên KHÔNG PHẢI tất cả đồ vải khi cho vào giặt ướt đều loại bỏ được vệt bẩn mà một số đồ nhạy cảm như trên sẽ bị hư khi áp dụng phương án giặt ướt.

Máy giặt khô được sử dụng như thế nào?

Để sử dụng máy giặt khô, chúng ta cần mua dung môi giặt khô. Tùy xem loại máy giặt khô đó cấu tạo như nào, dùng dung môi giặt khô nào, loại 1 tank, 2 tank hay 3 tank; dùng perc hay hydro carbon.  Từ nhũng thông tin đó chúng ta mới lên được các phươn án mua loại dung môi, số lít của dung môi: 1 thùng, 2 hay là 3 thùng.

Máy giặt dùng Hydro Carbon

Đối với hydro carbon thì đơn giản hơn, chúng ta dùng các loại dụng cụ không bị tan vào dung môi để cho vào tank chứa của máy. Nguyên lý vận hành của máy không khác mấy so với máy giặt ướt. Chỉ khác ở điểm dung môi sẽ được chứa trong tank của máy. Sau khi giặt xong sẽ được lọc và quay trở lại tank chứa trong máy, sa đó đồ giặt ẩm sẽ được mang ra ngoài phơi trong điều kiện nhiệt độ phòng.

Máy giặt dùng Perc

Máy giặt khô Perc thì khác, cấu tạo của máy cầu kỳ hơn nhiều bởi vì máy có thêm chức năng tự sấy và chưng cấ thù hồi lại lượng dung môi còn lại trong vải sau khi vắt. Điều này sẽ làm cho việc dung môi tiêu hao ít nhất và ít ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành và môi trường đặt máy. Máy có hệ thống sấy ở nhiệt độ thấp, sau đó dung môi bay hơi được dẫn qua giàn lạnh ngưng tụ dung môi từ dạng khí thành dạng lỏng, sau đó quay trở lại tank chứa ban đầu.

Máy giặt khô 1 tank

Loại máy giặt khô 1 tank thường được dùng chủ yếu để giặt 1 loại đồ vải cùng màu sắc với nhau: đồ màu hoặc đồ sáng. Nếu cùng 1 máy mà giặt các mẻ đồ màu thì chúng ta phải lọc kỹ dung môi. Để những mẻ sau khi giặt các mẻ đồ sáng thì sẽ không bị phai, ngấm màu vào đồ sáng gây thay đổi màu sắc hay loang màu.

Máy giặt 2 tank, 3 tank

Còn với loại 2 hay 3 tank thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi vì dung môi ở các tank khác nhau, hoạt động tách riêng biệt ở việc chọn các chương trình giặt đồ màu, đồ sáng khác nhau.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến máy giặt khô. Để bạn có thể tham khảo và có lựa chọn về tốt nhất và phù hợp với đơn vị của mình về giặt khô hay giặt ướt.

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ: 0971.797.904

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *