Công thức tính dung tích bồn giặt của máy giặt

dung tích bồn giặt

Một trong những yếu tố chính để đạt được giặt sạch là không làm quá tải máy giặt. Quần áo cần chỗ để “bơi” trong nước và dung dịch tẩy rửa trong thời gian khuấy để loại bỏ đất và vết bẩn. Điều quan trọng là phải biết dung tích của máy giặt mà bạn đang sử dụng. Nhưng trống máy giặt của bạn lớn như thế nào?

Bạn cần phải biết công suất máy giặt của bạn, nó rất đơn giản để tính toán.

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn thay thế một máy cũ bằng máy có dung tích giặt tương tự. Xác định công suất của máy giặt cũng sẽ giúp bạn biết có bao nhiêu quần áo sạch sẽ trong mỗi tải.

Công thức tính dung tích bồn giặt của máy giặt

Làm thế nào để tính dung tích bồn giặt của máy giặt

  1. Thực hiện tất cả các phép đo.
  2. Đo bán kính; Từ trung tâm của bồn giặt đến tường bên ngoài của bồn giặt. Ngoài ra, đo đường kính và chia cho 2. Đây là bán kính.
  3. Tính bình phương bán kính
  4. Nhân bán kính vuông từ bước 3 ở trên bằng pi (3,14).
  5. Nhân giá trị từ bước 4 theo chiều sâu của bể để tìm dung tích của máy giặt.

Máy giặt hiện nay được bán với dung tích thể hiện bằng feet khối.

Máy giặt nhỏ gọn thường là 2,30 đến 2,45 feet khối.

Cả hai máy đánh giá tải trọng tiêu chuẩn và hiệu suất cao đều nằm trong khoảng từ 3,1 đến 4,0 feet khối.

Máy giặt hiệu suất cao có thể là 4,0 đến dung tích lớn hơn 5,0 feet khối. Hầu hết các máy giặt cửa trước nằm giữa 4,2 và 4,5 feet khối.

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Bây giờ bạn đã biết kích thước của trống máy giặt, bạn có thể tìm ra bao nhiêu đồ giặt trong mỗi tải. Hãy nhớ rằng, trong khi tiết kiệm chi phí tiện ích và quản lý thời gian để tải đầy đủ, bạn không bao giờ nên nhét quần áo và đồ giặt quá tải.

Khi máy giặt tự động trở nên phổ biến trong nhà vào những năm 1950 và 1960, các nhà sản xuất máy giặt bắt đầu sử dụng thuật ngữ “tải giặt”. Vào thời điểm đó, công suất của hầu hết các máy giặt là khoảng 8 kg quần áo hoặc vải trải giường. Khi máy giặt lớn hơn, thì giới hạn của “tải trọng”. Việc áp dụng máy giặt có hiệu suất cao không chứa bộ khuấy trộn trung tâm làm tăng công suất. Các máy giặt có hiệu suất cao dựa vào hành động lật đổ để di chuyển quần áo thông qua dung dịch làm sạch và máy giặt có hiệu suất cao sử dụng máy khuấy cánh phía dưới để có thêm không gian cho quần áo bẩn.

Ngày nay, mỗi máy giặt đều có một khuyến nghị về năng suất. Theo quy tắc chung, 12 pounds giặt là thích hợp với máy áp suất cao tiêu chuẩn, 15-18 pounds cho máy giặt cửa trước và 20-22 pounds cho máy giặt cửa trước công suất lớn.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về việc giặt quần áo bẩn thì đây là một số nguyên tắc:

Loại giặt Cân nặng
Áo thun XL 0,5  pounds
Quần jean màu xanh Trung bình 1,6  pounds
Áo thun trung bình 0,9 pounds
Một ga trải giường cỡ lớn 1,3  pounds
Khăn tắm lớn 1,6  pounds

Những trọng lượng này cung cấp cho bạn một hướng dẫn tốt để biết có bao nhiêu của mỗi mục có thể phù hợp trong một tải giặt. Sau khi bạn đã sắp xếp đồ giặt, bạn cũng có thể cân giỏ giặt rỗng của bạn và sau đó điền vào.

Cân lại và điều chỉnh thích hợp. Tìm hiểu thêm về cách nạp một máy giặt để làm cho công việc khó khăn của bạn tạo ra kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *