Công suất máy giặt được hiểu như thế nào?

công suất máy giặt

Ngày nay, máy giặt khá phổ biến nó có thể xuất hiện tại bất kỳ đâu từ các gia đình với dòng máy dân sinh. Tiệm giặt ủi, cửa hàng giặt là dòng máy bán công nghiệp cho đến các thiết bị máy giặt công nghiệp tại các môi trường lớn hơn tại xưởng giặt, bệnh viện, khách sạn.

Đa dạng về các dòng máy giặt khác nhau hiện nay, đến nỗi bạn thực sự phải suy nghĩ xem mình muốn mua loại nào lựa chọn công suất máy giặt chính xác là bao nhiêu?

Công suất máy giặt được hiểu chính xác là nó giúp xác định mức độ nặng của đồ giặt mà mình có thể đưa vào máy giặt trong mỗi mẻ giặt. Mỗi máy giặt được quy định bởi một loại công suất. Để đạt được hiệu suất giặt là tốt nhất thì nên áp dụng đúng định mực được đề xuất của công suất.

Vậy công suất máy giặt được tính như thế nào?

Khi bạn sở hữu hay mua một chiếc máy giặt, một trong những thông số kỹ thuật được quan tâm đến nhất đó chính là công suất giặt là. Nó giúp xác định một khối lượng cụ thể mà máy giặt đáp ứng được hay khả năng giặt đồ với số lượng chính xác là bao nhiêu trong một lần giặt bằng kilogam.

công suất máy giặt

Ví dụ như máy giặt 5kg, 7kg, 10kg hay các dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp speed queen 15kg, 20kg, 30kg..Thì đó không phải là trọng lượng của máy. Con số này liên quan đến trọng lượng tải tối đa mà mỗi máy giặt sẽ phải đáp ứng được. Vẫn có thể sử dụng với tải lượng nặng hơn tuy nhiên điều nãy cũng gây nên sự kém hiệu quả về giặt giũ hay các tổn thương. Ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy giặt nếu giặt vượt mức quy định nhiều lần trong tương lai hay gây lãng phí về sử dụng nhiều nước, điện hay mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Lưu ý về chọn công suất tốt nhất

Bạn đang sở hữu số lượng giặt 10kg hay 20kg đồ mỗi ngày. Thì bạn nên mua sản phẩm chính xác phù hợp với số lượng đồ giặt mà mình đang sở hữu. Điều này thực sự không hiệu quả, hãy lựa chọn với công suất nhỉnh hơn điều nãy sẽ tạo ra khoảng không gian thoái cho đồ giặt bên trong lồng giặt và hiệu quả về làm sạch sẽ được sử dụng tốt nhất. Bởi nếu số lượng đồ giặt được chất đầy trong lồng giặt, quần áo sẽ bị dính chặt vào không gian để đồ giặt di chuyển sẽ không thể có. Cộng thêm việc làm quá tải công suất thì các chi phí cũng về điện nước sẽ tốn kém vì thời gian giặt khá lâu.

Chính vì thế nên dựa vào các nhu cầu sử dụng mà chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất để đem tới hiệu suất tốt nhất. Tại các cửa hàng giặt, tiệm giặt, khách sạn hay xưởng giặt là thiên về công nghiệp. Việc chọn cho mình một công suất chuẩn xác sẽ cho việc giải quyết về đồ giặt tối ưu. Lựa chọn đặc biệt công suất máy giặt công nghiệp quan trọng vì nó giúp xử lý đồ giặt nhanh chóng, kịp tiến độ đáp ứng dành cho khách hàng.

Công suất máy giặt tính bằng kg dùng để chỉ quần áo ướt hay khô?

Thường được tính theo số lượng vải khô trước khi được làm sạch.  Bạn có thể hiểu rằng, với một máy giặt với tải trọng là 6kg thì số lượng 6kg chính là công suất giặt thực mà bạn có thể cho vào thiết bị và làm sạch chúng. Rõ ràng là khi những bộ quần áo, đồ giặt này bị ướt, chúng có thể nặng tới và thâm chí trên 12kg. Tuy nhiên, đừng lo lắng thiết bị sẽ đối phó với điều đó.

Trên đây là những gì cần biết về công suất máy giặt được chúng tôi chia sẻ. Mong rằng nó sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn và giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một công suất máy giặt ưng ý và phù hợp nhất.