Chọn thiết bị hút mùi nào phù hợp với căn bếp của bạn?

Trong các không gian bếp chật hẹp thiếu cửa sổ thông thoáng thì thiết bị hút mùi chính là giải pháp để mang lại bầu không khí an toàn hơn cho các nhân viên và thực khách. Vậy loại hút mùi nào sẽ phù hợp với không gian nhà hàng của bạn?

1. Thiết bị hút mùi cổ điển

may-hut-khoi3-kienthuc.net_.vn_kpnd

Kích thước và kiểu dáng rất nhỏ gọn, bên cạnh đó, giá thành cũng khá mềm nên rất được các bà nội trợ trong gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, điểm trừ của loại này là kiểu dáng không đa dạng và kém tinh tế. Công suất hút của nó cũng khá thấp, chỉ từ 400 – 550 m3 một giờ.

2. Thiết bị hút mùi âm tủ

Có thiết kế siêu mỏng 60 – 90 cm, phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ. Công suất hút của thiết bị hút mùi âm tủ chỉ khoảng 400 m3 một giờ.

 

3. Thiết bị hút mùi dạng ống khói

chup-hut-muiĐây thường lựa chọn của những nhà hàng có diện tích không gian bếp rộng và khoáng đạt, tần suất sử dụng nhà bếp cao. Hút mùi khá đa dạng về kiểu dáng cũng như tính năng. Tốc độ hút tối đa có thể đạt 1.300 m3 một giờ.

>>> Một số dòng bếp á 2 họng phù hợp khi lắp chung với thiết bị hút mùi ống khói

4. Thiết bị hút mùi dạng đảo nấu

Đây là loại thiết bị hút mùi sẽ làm hài lòng những khách hàng đòi hỏi tính thẩm mỹ và tinh tế cao. Các thiết kế sắc sảo, sang trọng của thiết bị hút mùi dạng đảo rất phù hợp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi. Bên cạnh đó, các tính năng ưu việt cũng là một điểm khác biệt cho thiết bị dạng đảo so với các loại máy khác… Công suất hút của loại máy này khoảng 800 m3 một giờ.

1511-800x800-600x600

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thiết bị phù hợp dựa vào tần suất nấu nướng mỗi ngày. Đối với các khu bếp công nghiệp có tần suất nấu nướng lớn thì bạn nên sử dụng các loại máy có công suất tối thiểu 600 m3 một giờ trở lên.

Một cách đơn giản nữa để lựa chọn loại thiết bị hút mùi thích hợp là tính tổng diện tích của không gian bếp. Đầu tiên, bạn cần biết các kích thước của chiều rộng, chiều dài, chiều cao của căn bếp, sau đó lấy những con số đó nhân với nhau, rồi nhân với 10 để ra lượng không khí một giờ cần làm sạch. Từ đó bạn đã có được công suất hút của tum hút mùi mà không gian bếp của bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *