Chọn máy giặt và máy sấy tốt nhất

máy giặt và máy sấy

Với rất nhiều máy giặt và máy sấy tùy chọn, rất khó để quyết định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn có một gia đình với rất nhiều quần áo? Công suất máy giặt quan trọng với bạn? Bạn có quan tâm nếu nó hiệu quả năng lượng? Dưới đây là một số điều tốt nhất cần cân nhắc trước khi chọn máy giặt và máy sấy tốt nhất cho bạn.

Máy giặt

Trước tiên, hãy xác định xem bạn và gia đình bạn cần gì trong máy giặt về công suất, nước và hiệu suất năng lượng, thể tích, độ dài chu kỳ giặt, các chương trình và hệ thống lọc.

Loại máy giặt

Nói chung, có hai loại máy giặt – cửa trên và cửa trước. Mỗi loại có ưu và khuyết điểm riêng của nó. Máy giặt cửa trên không tiết kiệm năng lượng như máy giặt cửa trước trước. Tuy nhiên, máy giặt cửa trước thường có chu kỳ giặt dài hơn.

Sức chứa

Công suất là một trong những cân nhắc đầu tiên của bạn khi chọn một máy giặt. Bạn nên chọn một máy đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn. Hầu hết các máy giặt đều đo bằng kilôgam. Một máy có thể chứa 6-7 kg đủ lớn cho một gia đình có 2 con.

Hiệu quả

Hiệu quả của nước được đo bằng hiệu quả của máy sử dụng năng lượng của nó. Vì mỗi khu vực của đất nước có các con số sử dụng nước khác nhau, hãy kiểm tra với tiện ích cấp nước địa phương của bạn để xác định cách tốt nhất để tiết kiệm trong khu vực của bạn. Hãy nhớ rằng máy cửa trên không hiệu quả như máy cửa trước.

Độ ồn

Bạn cần một máy giặt ít ồn ào? Máy của bạn sẽ được đặt ở đâu? Nếu bạn đang giặt quần áo ở tầng hầm hoặc nhà để xe, khối lượng của nó sẽ không quan trọng bằng nếu nó nằm bên cạnh phòng gia đình.

Thời gian giặt

Nếu bạn thường xuyên vội vàng, hoặc nếu bạn có rất nhiều đồ giặt cần phải làm bởi vì bạn có một gia đình lớn, bạn không muốn một máy giặt mất quá nhiều thời gian để chạy một tải. Máy giặt cửa trên thường là tốt nhất nếu bạn muốn chu kỳ giặt ngắn hơn.

Chương trình Máy và Cài đặt

Trong khi nhiều chương trình trên máy giặt là không cần thiết, bạn có thể chọn một máy trên cho một chương trình cụ thể mà đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhiều loại có sẵn, chẳng hạn như tốc độ quay, chu kỳ nhẹ nhàng, và chu trình giặt tay. Một số máy giặt hiện đại thậm chí có thể xác định kích thước của tải, chu kỳ thích hợp để sử dụng, và làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên đồ giặt của bạn. Những máy này có thể sẽ đắt hơn những chiếc máy cơ bản.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc sẽ bóc đi lớp vỏ ngoài của quần áo khi máy giặt chúng. Đôi khi, những chiếc máy giặt cửa trên có vấn đề với việc loại bỏ xơ vải.

Các ưu và nhược điểm của máy giặt cửa trên

Ngoài một số ưu và khuyết điểm trên, máy cửa trên thường rẻ hơn, nhẹ hơn và có dung tích lớn hơn. Tuy nhiên, chúng thường kém hiệu suất năng lượng, sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn, và khó khăn hơn trên quần áo.

Ưu nhược điểm máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước thường tiết kiệm năng lượng hơn, sử dụng ít chất tẩy rửa hơn, và có chu kỳ quay nhanh hơn, dẫn đến thời gian sấy ngắn hơn. Tuy nhiên, ban đầu chúng đắt hơn máy giặt cửa trên, có thể làm giảm quần áo và nặng hơn.

Máy sấy

Trong khi bạn vẫn phải thực hiện một số nghiên cứu trước khi chọn máy sấy, hầu hết máy sấy đều tương đương. Tất cả máy sẽ quay quần áo của bạn trong một trống với nguồn nhiệt. Dưới đây là hai trong số những cách lớn nhất.

Hiệu quả

Nếu bạn ý thức về ngân sách, bạn có thể muốn sử dụng máy sấy gas vì chúng tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, mặc dù máy sấy sử dụng nhiều năng lượng, các mô hình mới hơn có các lựa chọn chuyên biệt để sấy quần áo mà có thể tiêu tốn ít năng lượng hơn tùy thuộc vào thiết lập. Bạn có thể lựa chọn một máy có chu kỳ làm mát, một cảm biến độ ẩm cho máy sấy khi tắt máy, và một chu kỳ ẩm ướt. Đối với các mặt hàng khô như giày, một số máy sấy cũng có chu kỳ.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc cài đặt một bộ tăng tốc làm khô để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của máy.

Sức chứa

Máy sấy được đánh giá bởi dung lượng công suất của chúng, vì vậy lựa chọn một máy làm đầy dung lượng máy giặt của bạn là khôn ngoan.

Chọn một máy giặt và máy sấy phù hợp với bạn có thể rất khó khăn, nhưng nó có thể thực hiện được nếu bạn giữ những điều này trong tâm trí. Một khi bạn đã chọn bộ hoàn hảo, bạn có thể cài đặt chúng ở bất cứ đâu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *