Cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

Trong cuộc sống hiện đại bây giờ máy giặt là một vật dụng gia dụng không thể thiếu trong hầu hết các gia đình sống ở các thành phố lớn. Với tần xuất sử dụng từ 3-4 lần/tuần thì nhưng rất ít các gia đình có khái niệm vệ sinh máy giặt. Để giúp máy giặt luôn hoạt đông tốt và sạch sẽ hơn thì việc chăm sóc, vệ sinh máy giặt là điều nên làm. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho tất cả các bạn về cách vệ sinh máy giặt từ bên trong ra bên ngoài. Để nhìn máy giặt của gia đình bạn lúc nào cũng như mới và hoạt động tốt.

vệ sinh máy giặt

Cách  làm vệ sinh máy giặt bằng baking soda ( muối nở ).

Baking soda thường thường được sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Nhưng rất ít người biết ( muối nở ) cũng có thêm tác dụng dùng làm chất tẩy rửa làm sạch máy giặt. Đặc biệt chất tẩy rửa này rất dễ mua, các bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc hoặc các tiệm làm bánh.

 

Cách sử dụng muối nở để làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt máy giặt mà mắt thường có thể nhìn thấy. Đầu tiên bạn lấy một chút baking soda ( muối nở ) pha với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp dung dịch. Sau đó bạn lấy một chiếc khăn ẩm thấm dung dịch vừa pha vào và sau đó lau chùi vết bẩn. Trong muối nở này có chất tẩy trùng tự nhiên sẽ loại bỏ được vết bẩn, và vi khuẩn mắt thường không nhìn thấy trên bề mặt. Cách sử dụng muối nở để làm sạch máy giặt này có thể áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Cách sử dụng dấm ăn để làm vệ sinh máy giặt.

Tất cả mọi người vệ sinh máy giặt thường chỉ vệ sinh bên ngoài của máy giặt, những chỗ nhìn thấy. Nhưng lồng giặt bên trong cũng cần phải được vệ sinh. Vì bên trong lồng giặt ẩm ướt là nơi vi khẩn, nấm mốc tích tụ lâu ngày và phát triển. Việc mở cửa máy giặt khi không sử dụng cũng chỉ hạn chế phần nào đó vì khuẩn nấm mốc, chứ không hoàn toàn loại bỏ được.

loi-may-giat-U12-panasonic

Có những chất tẩy rửa bên trong lồng giặt đến từ tự nhiên và rất gần gũi với chung ta. Đó là chanh và dấm trắng. Có tác dụng tẩy rửa bên trong lồng giặt làm sạch ẩm mốc và hạn chế vi khuẩn phát triển.

Các bước làm và thực hiện sử dụng dấm trắng và chanh tẩy rửa lồng máy giặt như sau:

Đối với máy giặt cửa trên, khi vệ sinh không bỏ quần áo vào bên trong, và đổ đầy nước ấm vào lồng giặt. Khi đã đổ đầy nước vào lồng giặt thì các bạn đổ thêm 3 đến 4 cốc dấm trắng và nửa cốc muối nở. Đối với máy giặt cửa ngang thì các bạn phải đổ 3 đến 4 cốc dấm trắng vào trước sau đó đóng cửa máy giặt và khởi động chu trình giặt của máy giặt.

Để máy giặt ở chế độ giặt để giấm và muối nở được hòa tan hoàn toàn, giúp dấm và muối được tới tất cả các bề mặt bên trong lồng giặt. Giúp dấm và muối loại bỏ được nấm mốc và vi khuẩn bên trong nhiều hơn.

ve-sinh-may-giat-cong-nghiep

Khi muối với dấm được trộn đều khắp bề mặt bên trong lồng giặt. Chung ta để máy giặt ở chế độ chờ ngâm lồng máy trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Để chất acid và chất kiềm tẩy sạch đi tất cả các chất bẩn còn bám lại và nấm mốc bên trong lồng giặt.

Sau đó hãy để máy xả hết nước bên trong lồng giặt và để máy giặt tiếp tục chu trình giặt của máy để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn bên trong sau quá trình tẩy rửa lồng giặt. Khi máy giặt thực hiện xong việc xả nước và hoàn thành chu trình giặt. Chúng ta dùng khăn khô lau sạch nước còn đọng lại trong lồng giặt, để lồng giặt khô và tránh ẩm mốc.Tiếp theo đó mở cửa máy giặt để bên trong được khô hoàn toàn.

Giảm lượng hóa chất tẩy rửa ( bột giặt, nước giặt ) trong mỗi lần giặt.

Việc sử dụng lượng hoát chất tẩy rửa trong máy giặt ( bột giặt, nước giặt ) không phải ai cũng biết. Dù quần áo của bạn có bẩn đến mấy thì lượng nước giặt cũng có tỉ lệ và theo quy định của nó được in trên bao bì các loại sản phẩm tẩy rửa. Việc lạm dụng sửa dụng quá dư thừa nước giặt không làm nhưng không làm quần áo sạch hơn. Mà nó còn phản lại tác dụng, vì quá dư thừa gây ách tắc. Dần đến việc không thoát và xả hết chất tẩy rửa sẽ làm ngưng đọng chất bẩn trong lồng. Và chính điều đó làm cho quần áo không được sạch và tạo độ ẩm gây nấm mốc trong lồng giặt.

 

Việc tần xuất vệ sinh máy giặt là một vấn đề.

Việc vệ sinh bên ngoài máy giặt có thể làm thường xuyên hàng ngày hoặc hàng tuần. Vì những vết bẩn đó nhìn thấy và dễ dàng trong việc vệ sinh. Việc sử dụng máy giặt với tần xuất 4 đến 5 lần/ 1 tuần thì bạn nên hàng tháng vệ sinh máy giặt. Hoặc 2 tháng vệ sinh một lần. Việc vệ sinh này có thể làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng bù lại là máy giặt của bạn sẽ bền hơn, đồ đạc cũng được giặt sạch sẽ thơm tho hơn.

Ngoài vỏ và bên trong lồng giặt cần được vệ sinh. Thì ngoài ra còn những chỗ khác cũng cần được vệ sinh chăm sóc tới.

Thứ nhất khay để nước giặt, nước xả:

Việc thường xuyên ngâm và rửa khay để nước giặt, nước xả với nước nóng rồi phơi khô cũng làm máy giặt của bạn trở lên sạch hơn.

ve-sinh-may-giat-cong-nghiep-3

Thứ hai là miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: Là nơi tích tụ nhiều chất bẩn cũng là nơi nấm mốc vi khẩu hay lưu lại nhât. Việc vệ sinh cửa của máy giặt cửa trước kiến cho việc giặt quần áo sẽ được sạch hơn.

cua-may-giat

Thứ ba là ống xả và lọc nước: Ống xả nước trong máy giặt phải được thường xuyên kiểm tra vì nước rất có thể lưu lại gây mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *