Cách nướng thịt gà ngon nhờ sử dụng lò nướng đa năng.

Cách nướng thịt gà ngon nhờ sử dụng lò nướng đa năng.

Món gà nướng cả con là món ăn quen thuộc của người Việt. Nó giữ được hương vị thơm ngon của thịt gà mà không bị khô. Để có được món gà nướng con đãi cả nhà dịp cuối tuần khâu chuẩn bị ướp gia vị. Và khâu sửn dụng lò nướng đa năng để làm chín gà là hai công việc quan trọng nhất. Để bạn có một bữa gà nướng thật thơm ngon. Vậy làm thế nào nào để ướp gà cho món nướng ngon với công thức chuẩn. Và sử dụng lò nướng đa năng thế nào để nướng gà vẫn giữ được vị thơm ngon.

Thao khảo thêm:

hướng dẫn nướng thịt ngon bằng lò nướng đa năng.

Cách ướp gà và những nguyên liệu cần có.

Bạn cần phải mua 1 con gà khoảng 2-3kg là nguyên liệu chính. Những nguyên liệu cần có để ướp gà là: mật ong, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, tỏi, 3-4 cây sả, 4-5 quả ớt. Đây là những nguyên liệu cần thiết cho món gà nướng thật thơm ngon.

Cách ướp thịt gà nướng ngon như sau. Bạn ra chợ mua một con gà tươi ngon khoảng từ 2-3kg về sát muối và rửa sạch để ráo nước. Sau đó sơ chế các nguyên liệu khác như: tỏi  bóc vỏ và giã nhuyễn, ớt rửa sạch bỏ hạt và thái nhỏ. Còn xả mình sẽ bóc bớt phần vỏ  ngoài và xay nhuyễn.

Chế biến nước gia vị ướp gà. Đầu tiên bạn dùng cho 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm. Và sau cùng bạn cho tỏi, sả, vào và khuấy đều nên tạo thành hỗn hợp ướp gà.

Tiếp đến sử dụng hỗn hợp ướp gà đã chến biến. Bạn dưới đều lên con gà đã được làm sạch. Sau đó sử dụng xiên sắt đâm vào những chỗ thịt dầy của con gà để gia vị có thể ngấm vào bên trong con gà. Tiếp đó dùng găng tay xoa đều hỗn hợp ướp lên trên con gà để cho gia vị ngấm sâu vào bên trong. Sau đó bạn ướp gà và để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng để gia vị ngấm vào thịt gà nhiều hơn. Trước khi cho vào lò nướng đa năng.

Cách sử dụng lò nướng đa năng để nướng gà.

Khi bạn bỏ gà ra thì bạn dùng chổi quét đều mật ong lên con gà. Sau đó sử dụng giấy bạc quấn đều quanh con gà. Sau đó cho gà vào khay nướng và đóng cửa lò nướng. Đầu tiên bạn chọn chức năng nướng. Cài đặt nhiệt độ 150 độ C tròng vòng 10 phút. Và sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ lên ở mức 200 độ C và duy trì trong 20 phút.

Sau đó bạn cho gà ra và tiếp tục dùng mật ong quét lên con gà một lần nữa. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 150 độ C và duy trì nhiệt độ đó trong 10 phút. Khi này nó lướng đa năng sẽ làm chín đều con gà và bạn sẽ thấy con gà được vàng đều. Nhờ có công nghệ đối lưu bên trong lò nướng đa năng. Vì vậy con gà được làm chín đều và thơm ngon. Bạn nên chú ý rằng khi tắt lò nướng phải để thời gian khoảng 10 phút để nhiệt độ giảm bớt. Khi mở cửa lò nướng tránh hướng hơi nóng thoát ra gây bỏng.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một chiếc lò nướng đa năng. Bạn đã trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Có khả năng tạo ra món gà nướng thơm ngon và giữ được hương vị và độ ngọt của gà. Trên đây là cách sơ chế và cách nướng gà bằng lò nướng đa năng giúp bạn thực hiện món gà nướng. Chúc bạn thành công với món gà nướng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *