Cách lựa chọn kích thước bếp công nghiệp phù hợp

Khi thiết kế bếp công nghiệp ngoài công suất, sản phẩm và nhiên liệu, kiểu dáng thì kích thước của từng thiết bị bếp công nghiệp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Vậy làm sao để lựa chọn được loại bếp công nghiệp có kích thước phù hợp nhất? Dưới đây, Ismart sẽ đưa ra một giải pháp giúp bạn lựa chọn kích thước bếp công nghiệp đúng đắn nhất.

Chọn kích thước bếp công nghiệp
Chọn kích thước bếp công nghiệp

Vì sao nên chọn mua bếp công nghiệp có kích thước chuẩn ?

Nếu lựa chọn sản phẩm bếp công nghiệp có kích thước chuẩn cho nhà hàng và khách sạn không chỉ giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh mà còn tăng vẻ đẹp và tính chuyên nghiệp cho nhà bếp.

Cần ước tính lượng khách trong giờ cao điểm để đưa ra kích thước bếp công nghiệp chuẩn xác nhất nhằm mang lại hiệu quả tối đa trong việc nấu bếp.

Bởi người đầu bếp sẽ cảm thấy thật khó chịu nếu chiếc tủ bếp không có kích thước phù hợp, gây cản trở công việc làm bếp.

Kích thước bếp công nghiệp hoàn hảo được xác định dựa trên 2 yếu tố là không gian nhà bếp và vị trí đặt bếp.

Vị trí đặt bếp công nghiệp phù hợp

– Điều đầu tiên bạn cần làm là cân nhắc không gian nhà bếp để lựa chọn được thiết bị bếp công nghiệp hoàn hảo nhất.

– Tránh đặt bếp tại những nơi ẩm ướt, đảm bảo bếp không bị làm ảnh hưởng gây hoen gỉ, nước đọng lại hay ướt nguồn điện.

– Tùy thuộc vào không gian bếp mà chọn các bếp công nghiệp với kích thước khác nhau. Ngoài ra, thay vì mua môt chiếc bếp công nghiệp kích thước lớn thì bạn có thể lắp đặt nhiều bếp công nghiệp nhỏ.

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm bếp công nghiệp như bếp gas công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp á,..cho người tiêu dùng lựa chọn.

Một số kích thước bếp công nghiệp phổ biến

– Tổng chiều cao của bếp từ 2250-2300mm (chưa tính đến phào và chỉ trang trí dày từ 40mm – 100mm).

– Chiều cao tủ dưới 800 – 850mm, sâu 600mm

– Chiều cao tủ trên từ 800 – 900mm, sâu 350mm.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 500 – 650mm.

Đối với nhà hàng, khách sạn, kích thước bếp công nghiệp lý tưởng thường dài tối thiểu là 2,5m. Tuy nhiên khi lắp đặt bếp cũng phải tính đến việc di chuyển sao cho không gây cản trở các nhân viên. Bên cạnh đó, tủ bếp phía cần có nhiều khoang chứa để chứa bình gas và những đồ dùng cần thiết khác.

Tuỳ vào đặc điểm không gian nhà bếp và nhu cầu sử dụng để thiết kế theo những ý tưởng, cũng như kích thước và công suất bếp công nghiệp khác nhau sao cho hợp lý nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *