Cách giặt tay quần áo hiệu quả nhất

giặt quần áo bằng tay

Bạn cần giặt quần áo nhưng lại bị mất điện? Bạn cần những kỹ năng để giặt quần áo bằng tay mà không cần sự trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Không phải là rất khó khăn để giặt quần áo bằng tay, mặc dù bạn có thể không bao giờ có cơ hội để làm như vậy – phần lớn các hộ gia đình đều có một máy giặt. Xã hội ngày càng phát triển, nhiều người trong chúng ta sẽ không bao giờ cần phải giặt tay quần áo.

Giặt quần áo bằng tay giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí – một lựa chọn hấp dẫn cho những người có ngân sách hẹp. Nó cũng có thể là một cách tốt để tự khắc phục một vết bẩn mà máy giặt của bạn đã bỏ qua. Do đó, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để giặt quần áo mà không cần sử dụng máy giặt

Lưu ý Đây là hướng dẫn chung cho giặt quần áo bằng tay. Bạn phải luôn luôn đảm bảo rằng bạn đọc các nhãn trên quần áo của bạn trước khi giặt, để đảm bảo bạn không làm hỏng bất cứ điều gì. Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với cơ sở giặt khô địa phương của bạn để được tư vấn.

Những gì bạn cần?

Chất tẩy giặt: Mua một loại nước giặt hoặc bột giặt thích hợp cho việc giặt bằng tay; Một loạt các lựa chọn nên được có sẵn từ siêu thị địa phương của bạn với một mức giá tương tự như chất tẩy rửa máy giặt.

Một bồn giặt lớn: Tìm một lưu vực phù hợp với rất nhiều quần áo.  Xin lưu ý rằng chậu bếp của bạn không phải là lựa chọn tuyệt vời.

Nước: một vòi nước thích hợp

2 chậu giặt: Bạn cần phải giặt sạch quần áo với ít nhất 2 chậu giặt và thường xuyên thay nước mỗi vài bộ quần áo.

Găng tay: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy cân nhắc đầu tư vào một số găng tay cao su dài để bảo vệ tay khỏi chất tẩy rửa.

Giấm: Bạn có thể sử dụng giấm trong quá trình giặt để loại bỏ vết bẩn cứng đầu ra khỏi quần áo của bạn (không quá nhiều, chỉ cần thêm một dấu gạch ngang vào bồn nước sạch của bạn).

Khăn: Bạn có thể sử dụng nó để làm khô nước dư thừa từ hàng may mặc. Cách thay thế là thời gian khô lâu hơn.

  1. Trước tiên, đánh giá quần áo của bạn. Tách quần áo trắng khỏi quần áo có màu sắc và đảm bảo rằng nhiệt độ giặt thích hợp với từng loại quần áo.
  2. Đổ chất tẩy ở dưới cùng của bồn giặt / bồn chứa, và đổ đầy nước. Số lượng chất tẩy rửa bạn cần phải được sử dụng đúng liều lượng trên bao bì bên ngoài. Giặt quần áo bằng nước nóng là một cách hiệu quả hơn để loại bỏ vết bẩn, và sẽ có nghĩa là quần áo của bạn khô nhanh hơn. Tuy nhiên hãy đảm bảo quần áo của bạn có thể xử lý được trong nước nóng. Ví dụ, làm sạch tốt nhất ở nước lạnh hoặc ấm . Kiểm tra nhãn quần áo của bạn.
  3. Bạn có thể ngâm một ít quần áo để chất tẩy rửa hoạt động. Bất cứ nơi nào từ 5 đến 30 phút – sử dụng sự phán đoán tốt nhất của bạn, hoặc yêu cầu Google…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *