Các loại máy sấy quần áo và tính năng

Đối với hầu hết chúng ta, một máy sấy quần áo là một đề xuất khá đơn giản. Không giống như các sản phẩm khác như tủ lạnh và máy giặt, máy sấy quần áo không phải là một sự cân nhắc nhiều về sự khác biệt hoặc sự khác nhau giữa các mẫu.

Nhưng với bất kỳ thiết bị nào, có thể tìm thấy nhiều loại khác nhau giữa các máy sấy quần áo khác nhau, cho dù đó là cách chúng được cung cấp năng lượng, mức độ lớn như thế nào hoặc bất kỳ một số yếu tố nào khác. Vì vậy, đây là hướng dẫn cho cả hai loại máy sấy quần áo và những khác biệt bạn có thể tìm thấy giữa các mô hình.

Sức chứa

Điều đầu tiên bạn phải tìm ra khi nói đến một máy sấy quần áo là bạn cần nó như thế nào. Bạn sống một mình ở một căn hộ nhỏ, hoặc một phần của một gia đình lớn? Bạn và gia đình bạn mặc quần áo bao nhiêu hàng tuần? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt một cách hợp lý về kích thước bạn cần cho máy sấy quần áo của bạn. Dung lượng có xu hướng dao động từ 4-10kg, nhưng nếu bạn không có đầu mối về nhu cầu của mình, hãy xem xét 2 mẹo sau:

Thứ nhất, khi một máy sấy xác định công suất của nó bằng kg, nghĩa là trọng lượng của quần áo một lần được làm khô, không phải trong khi chúng đang ướt và ra khỏi máy giặt.

Thứ hai, có một nguyên tắc rất hữu ích hợp lý là nói rằng công suất của máy sấy phải gấp đôi máy giặt. Trong khi bạn không cần phải nhắm mục tiêu tăng gấp đôi, hãy nhớ rằng máy sấy của bạn cần phải lớn hơn một chút so với máy giặt của bạn.

Tùy chọn năng lượng

Cần lưu ý rằng máy sấy quần áo của bạn sẽ là thiết bị có điện năng duy nhất trong nhà bạn, có thể ngoại trừ tủ lạnh của bạn. Vì vậy, cách thức máy sấy của bạn được cung cấp năng lượng có thể có tác động đáng kể đến hóa đơn điện của bạn, tốt hơn hoặc tệ hơn. Hai lựa chọn của bạn là điện và gas, với sự khác biệt là:

Một máy sấy gas sẽ đắt hơn một chút so với điện.

Tuy nhiên, máy sấy gas sẽ phải trả cho chính nó nhiều lần bằng cách sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và rẻ hơn để hoạt động.

Mặc dù chúng ta đang nói về hiệu suất năng lượng, điều quan trọng cần lưu ý là hiệu quả là một lĩnh vực mà bạn sẽ không tìm thấy nhiều loại máy sấy khác nhau.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng máy sấy chạy bằng gas, thì bạn có thể bỏ qua phần này. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một máy sấy điện, điều quan trọng là bạn biết rằng có ba loại khác nhau – bình ngưng, bình ngưng tụ và bình ngưng bơm nhiệt. Đây là những khác biệt chính giữa loại:

Máy sấy thông hơi

Loại máy sấy quần áo thông thường nhất, máy sấy thông hơi cũng là loại cơ bản nhất.

Nói chung chúng rẻ hơn để mua, nhưng tốn kém hơn để chạy.

Chúng đối phó với không khí ẩm một cách tương đối hiệu quả.

Máy sấy ngưng tụ

Nói chung đắt hơn để mua so với máy sấy thông hơi.

Tái chế không khí nóng bằng cách chiết ra hơi nước từ nó và đưa nó trở lại qua các bộ quần áo trong máy sấy chứ không chỉ đơn thuần là loại bỏ không khí ẩm như một máy sấy thông hơi.

Mặc dù phương pháp xử lý không khí ẩm này có nghĩa là không có độ ẩm trong phòng giặt, nhưng nó không làm gì cho nhiệt, điều đó có nghĩa là quần áo của bạn sẽ ấm như thể bạn đang sử dụng máy sấy thông hơi.

Máy sấy bơm nhiệt

Một mẫu máy sấy cũ dường như đang trở lại vì mong muốn sử dụng nhiều thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn.

Giá mua cao hơn hai trong số các loại máy sấy khác.

Làm cho giá mua cao hơn bằng cách chi phí khoảng 63% để chạy ít hơn một máy sấy có kích thước tương tự, tuy nhiên cần lưu ý rằng phải mất nhiều năm để chi phí chạy rẻ hơn để bù đắp giá cao hơn.

Không thổi hơi nóng hoặc hơi nước, do đó không có nhiệt và không có độ ẩm cho phòng giặt là của bạn.

Tính năng, đặc điểm

Tính năng chỉ là một trong những điều mà bạn nhận được. Máy sấy quần áo sẽ có nút khởi động, nút dừng và cài đặt nhiệt độ rất ít. Máy sấy có trống bằng thép không gỉ, chu kỳ mở rộng, nhiều lựa chọn về nhiệt độ, các tùy chọn chu kỳ cho các loại quần áo khác nhau, khóa an toàn, chức năng chống nhăn,…

Rõ ràng một số máy sấy rẻ hơn sẽ có một số tính năng bổ sung và một số máy sấy đắt hơn có thể xuất hiện ngắn khi nói đến các tính năng, nhưng như chúng tôi đã nói trước đây, nguyên tắc khó và nhanh là bạn có được những gì bạn phải trả cho. Ngoài ra, nếu bạn sống trong một không gian nhỏ hơn, cố gắng tìm một máy sấy có thể xếp chồng lên nhau hoặc gắn tường để tiết kiệm không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *