Các cách thức tiết kiệm năng lượng cho máy giặt và máy sấy công nghiệp

Mang loại máy lồng ngang, phù hợp sở hữu gia đình mang vị trí đẹp đặt máy rộng. Máy có rộng rãi chế độ giặt, có kèm tính năng giặt nóng và máy sấy công nghiệp , giá đắt
Mẫu máy này lúc giặt hay bị xoắn, phải chăng độ vắt ko cao, tiếng ồn của động cơ rất to . đặc thù , loại lồng ngang tiếp kiệm điện và nước hơn.
Mẫu lồng nghiêng phù hợp sở hữu gia đình với vị trí đẹp đặt máy rộng; máy có phổ quát chế độ giặt, mang kèm tính năng giặt hot và sấy. mẫu máy này thường mang tầm giá đắt hơn so với cái lồng đứng. Cũng như chiếc máy lồng ngang, mẫu máy giặt lồng nghiêng khi giặt quần áo không bị xoắn, tốc độ vắt cao, máy chạy êm. dòng máy này cũng hơi tiết kiệm điện và nước.

dsc_1881
Máy giặt sở hữu chức năng sấy thường với giá tương đương hoặc đắt hơn so sở hữu giá của máy giặt với cộng công suất giặt. cái máy này thường mang công suất giặt tối đa là 8kg quần áo mỗi mẻ , trong khi máy sấy công nghiệp với thể sấy 20kg quần áo (sau lúc đã vắt khô) mỗi mẻ.
như vậy giả dụ phối hợp giữa máy giặt công suất cao 20kg/mẻ mang máy sấy công nghiệp 20 kg/mẻ (giặt 2 mẻ rồi sấy cộng ) sẽ kinh tế hơn so mang tiêu dùng một máy giặt có chức năng sấy có công suất giặt bằng hoặc lớn hơn 20kg/mẻ;
1 bí quyết tiết kiệm điện năng khác là người tiêu dung nên chọn mua máy giặt mang chức năng giặt tiết kiệm (Economy mode). có máy giặt lồng ngang, nên mua chiếc có chức năng tạm giới hạn chu trình giặt để bổ sung thêm quần áo.

Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp

Thông thường các máy giặt là công nghiệp mới sở hữu khoa học giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. bởi vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không thiết yếu sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ.
Có những quần áo ko quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, và nên chọn nước có mức nhiệt độ phải chăng . Như 1 quy luật hiển nhiên thì quần áo càng ít bẩn thì càng nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.
ngoài ra , người sử dụng cần lưu ý, không giặt ở chế độ nước nóng khi không cần thiết . lúc giặt nước hot , chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40độ C- 50 độ C.
Chọn chế độ vắt theo độ ẩm không khí và vị trí thuận lợi phơi quần cáo. Chỉ sử dụng tốc độ vắt tối đa lúc độ ẩm ko khí trên 80% và phơi ở nơi sở hữu mái che.
Ví như sau lúc giặt sẽ sấy quần áo, bạn nên chọn chế độ vắt cao nhất. Bạn cũng nên lưu ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc máy bơm của máy giặt.

Giặt ít ko giúp tiếp tiệm điện

Khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy cũng ko làm cho máy giặt tiêu thụ nước và điện năng ít đi.
Các loại máy giặt đương đại thường mang bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho thích hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là phải chăng nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. do vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng bắt buộc của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.
Và để giảm thiểu thêm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi (cũng là 1 cách tiết kiệm mức giá ) thì không nên giặt ít hoặc chia làm phổ biến lần giặt khác nhau.
2 thông số quan trọng nhất khi lựa chọn máy giặt là khối lượng giặt và tốc độ vắt. mang gia đình sở hữu trong khoảng 4 đến 5 người thì nên mua máy giặt mang khối lượng giặt trong khoảng 5,5kg tới 6,5kg/mẻ và tốc độ vắt (tối đa) từ 550 đến 650 vòng/phút là đủ đáp ứng nhu cầu giặt;
Sử dụng các chương trình giặt vải cotton
Máy giặt thế hệ mới thường có phổ thông chương trình giặt phù hợp sở hữu phổ thông chất liệu vải khác nhau trong khoảng jeans, len, thun, cotton,…nhưng ko nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.
Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, phải chăng nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, cùng lúc cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy sở hữu kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *