Bạn đã quan tâm đến công đoạn phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt?

Bạn đã quan tâm đến công đoạn phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt?

Máy giặt công nghiệp đang là một công cụ đắc lực trong việc kinh doanh giặt là hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng máy giặt công nghiệp cần trải qua nhiều bước khác nhau trong đó phân loại quần áo là điều hết sức cần thiết.

Bước phân loại quần áo không mất quá nhiều thời gian nhưng lại là một công việc đem lại chất lượng giặt là vô cùng cao cho quần áo. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách phân loại quần áo như thế nào cho đúng trước khi bỏ vào máy giặt!

máy giặt sấy công nghiệp cho xưởng giặt là

1. Phân loại quần áo bẩn ra giỏ riêng

Phân loại quần áo theo màu sắc
Phân loại quần áo theo màu sắc

Việc đầu tiên trong tiệm giặt là là chúng ta cần phân loại quần áo bẩn của khách hàng, hoặc chăn đệm của nhà hàng khách sạn ra riêng trước khi bỏ vào máy giặt.

Bởi lẽ mỗi một loại vải có cấu tạo và tính chẩt khác nhau nên khi giặt chung cùng một chương trình và chế độ vắt sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo. Thâm chí có thể gây loang lổ đối với loại dễ bị xỉn màu

Bạn nên trang bị cho xưởng giặt những dụng cụ cần thiết như giỏ đựng để công việc phân chia được nhanh chóng nhất. Giúp chất lượng giặt là của bạn đạt độ tin cậy cao của khách hàng.

2. Phân loại quần áo theo màu sắc

Để quần áo của khách hàng hay vải vóc của bạn không bị pha tạp sau khi giặt thì bạn cần phân loại, đặc biệt là với đồ màu trắng.

Bạn có thể giặt riêng quần áo sáng với quần áo tối màu. Ngoài ra cần đặc biệt chú ý đến các quần áo ra màu để tránh nhiễm màu khi giặt chung.

  • Đối với đồ trắng như: quần áo, tất, vỏ gối, khăn… nên giặt bằng nước nóng khoảng 50 độ (nếu như trên nhãn mác vải không có quy định gì khác).
  • Đối với quần áo sáng màu như màu hồng, cam, xanh… thì nhiệt độ nước tối ưu để giặt là 35 độ.
  • Quần áo tối màu như màu đen, màu xanh thẫm, màu jeans thì có đặc điểm là rất dễ ra màu, nhiệt độ tối ưu cho dòng này rơi vào khoảng 25 độ C.

3. Phân loại theo chất liệu vải và độ dày của áo

Phân loại theo chất liệu
Phân loại theo chất liệu

Ngoài việc phân loại quần áo bằng màu sắc thì bạn nên chú ý luôn cả chất liệu vải khi giặt. Để khi giặt chung trong cùng điều kiện: nước nóng, chất tẩy rửa, chế độ vắt được hợp lý nhất.

Đối với vải jeans, kaki thì bạn cần chế độ giặt giũ mạnh nhưng ngược lại vải cotton, vải lanh hay sợi nhân tạo… thì lại phù hợp với chế độ giặt giũ nhẹ để tránh làm hư tổn sợi vải.

Ngoài ra đối với một số vải đặc biệt như voan, lụa, tơ tằm,… không giặy được nước nóng hay chất tẩy mạnh thì bạn nên chọn chế độ giặt tương thích nhất

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp

  • Nên lộn mặt trái quần áo thay vì để mặt phải để tránh độ cọ xát cao giúp hạn chế độ phai màu vải
  • Kiểm tra thật kỹ càng trong các túi áo khoác hoặc quần jean để tránh những vật dụng gây nguy hiểm khi giặt
  • Không nên giặt đồ quá nhiều hoặc quá ít trong một lần giặt để tránh tình trạng hao phí năng lượng cũng như giảm tuổi thọ của máy giặt
  • Sử dụng lượng chất giặt là phù hợp nhất với lượng quần áo
  • Chương trinh giặt với mực nước luôn đảm bảo lượng tương đối trong quá trình giặt

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc cách phân loại quần áo như thế nào cho đúng khi sử dụng máy giặt công nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa trong việc giặt giũ hàng ngày của mình!

Liên hệ nhận tư vấn các loại thiết bị giặt là công nghiệp: 0978.644.944 – 0979.785.839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *