8 mẹo vặt giặt quần áo tối màu mà không bị phai.

8 mẹo vặt giặt quần áo tối màu mà không bị phai.

Làm cách nào để giữ màu quần áo không bị phai. Thông thường những quần áo tối màu khi sử dụng máy giặt, giặt thường hay bị phai màu. Dần dần khiến quần áo của chúng ta trở lên mất mầu và nhìn cũ hơn. Hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để giữ màu quần áo mà giặt không bị phai màu.

Là những mẹo vặt rất dễ mà không phải ai cũng biết để giữ màu quần áo mà không bị phai. Sau đây là 8 mẹo vặt giữ mầu quần áo tối mà không bị phai.

  1. Hạn chế giặt đồ quá nhiều.

han-che-giat-quan-ao

Việc hạn chế giặt đồ là cách đơn giản để giữ màu quần áo ít bị bay màu nhất. Ngoài ra khi đem quần áo đi giặt thì bạn cũng đừng nên ngâm đồ quá lâu. Vì nếu ngâm quá lâu sẽ khiến cho quần áo của bạn bay màu nhanh hơn rất nhiều.

  1. Phân loại quần áo và màu sắc quần áo.

phan-loai-quan-ao

Phân loại quần áo và phân loại màu quần áo là việc nên làm. Không phải quần áo tối màu mà quần áo sáng màu cũng cân phân loại. Bạn làm điều này kể cả những quần áo sang màu cũng được giữ màu. Mà không bị ố màu từ quần áo khác sang.

  1. Khi giặt nên lộn trái đồ.

meo-giat-quan-ao-ben-mau

Quần áo khi giặt mà được lộn trái thì bề mặt phải của quần áo không bị chà xát mạnh sẽ không bị bay màu. Vì thế bạn muốn giữ quần áo không bị bay mầu tốt nhất trước khi cho vào máy giặt. Bạn nên lộn trái lại đóng cúc hoặc kéo khóa lại, giảm việc mài và ma sát trong quá trình giặt.

  1. Giặt quần áo bằng nước lạnh.

nhiet-do

Khi giặt mà quần áo bằng nước ấm xu hướng sợi vải được nở ra. Khi đó mầu sắc và chất nhuộm của vải cũng trôi thôi. Vì vậy khi giặt quần áo tối màu thì bạn nên điều chỉnh giặt ở chế độ nhiệt thấp nhất.

  1. Sử dụng bột giặt dành cho quần áo màu.

bot-giat-chuyen-dung

Hiện nay đã có loại bột giặt ( hóa chất ) được sản xuất dành riêng cho quần áo tối màu. Bạn có thể lựa chọn chất tải dạng lỏng sẽ tốt hơn cho quần áo màu so với sử dụng bột giặt.

  1. Cài đặt thời gian giặt ngắn nhất có thể.

Việc thời gian ngâm đồ và giặt đồ quá lâu cũng khiến cho màu quần áo rất dễ bị phai. Vì thời gian tiếp xúc với nước lâu khiến cho quần áo bị mất màu nhanh hơn rất nhiều.

  1. Hạn chế phơi nắng sử dụng máy sấy để tránh bay màu quần áo.

may-say-cong-nghiep-fagor-large

Nhiệt độ và cường độ ánh sáng của ánh nắng mặt trời sẽ làm quần áo của bạn bay màu rất nhanh. Chỉ cần giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời vài lần bạn sẽ thấy tác hại của việc phơi quần áo dưới nắng. Vì vậy việc lựa chọn mua máy sấy thay thế cho việc phơi quần áo. Sẽ giúp quần áo màu của bạn được bền màu hơn.

  1. Đợt xả cuối bạn nên cho một chút giấm hoặc muối.

meo-giat-quan-ao-ben-mau

Khi ở nước xả cuối cùng bạn có thể cho giấm hoặc muối vào. Vì giấm có tác dụng làm mềm sợi vải và giúp bền màu hơn. Muối thì giúp lấy lại màu sắc của quần áo. Chính vì vậy khi ở nước xả cuối cùng bạn có thể cho 1 chút muối và giấm sẽ giúp giặt quần áo màu của bạn được bền màu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *