7 khác biệt giữa máy giặt cửa trên và cửa trước

máy giặt cửa trên và cửa trước

Đã đến lúc mua một chiếc máy giặt mới, nhưng bạn chọn loại nào: máy giặt cửa trên hay cửa trước? Cả hai loại đều có lợi thế riêng và sự lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Một số người cho rằng máy giặt cửa trên, được gọi là máy giặt truyền thống, là một sự lựa chọn phổ biến và đáng tin cậy, trong khi máy giặt cửa trước được biết đến với thiết kế thời trang, tính năng tiện lợi và hiệu quả năng lượng. Để giúp bạn quyết định máy giặt nào phù hợp với mình, chúng tôi đưa ra một số khác biệt lớn nhất giữa hai loại máy dưới đây.

Dưới đây là 7 khác biệt giữa máy giặt cửa trên và cửa trước:

Kích thước và không gian

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi chọn máy giặt , giống như bất kỳ thiết bị chính nào bạn mua, là kích cỡ. Bạn không muốn mua một chiếc máy giặt quá lớn cho không gian mà bạn định cài đặt.

Cả hai kiểu, cửa trên và cửa trước đều khá giống nhau về chiều rộng, nhưng có thể khác về chiều cao và chiều sâu. Máy giặt cửa trên có xu hướng cao hơn máy giặt cửa trước, trừ khi bạn có kế hoạch đưa máy giặt cửa trước trên một bệ. Nếu bạn quan tâm đến không gian, hãy nhớ rằng máy giặt cửa trước có thể được xếp chồng lên cùng với máy sấy, đây là lựa chọn tuyệt vời cho khu vực khép kín. Bạn không thể xếp chồng một chiếc máy giặt có tải trọng cao.

Cánh cửa

Thiết kế máy giặt cửa trước, nếu được nâng lên trên bệ, có thể dễ dàng tải. Nếu bạn không chọn để đặt máy giặt của bạn trên bệ, bạn có thể phải cúi nhiều hơn.

Thiết kế máy giặt cửa trên rất dễ để tải quần áo, nhưng có thể không dễ dàng lấy ra vì bạn phải với xuống dưới đáy bồn giặt để lấy quần áo ra khỏi máy.

Hiệu quả

Một trong những lý do chính mà máy giặt cửa trước đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm gần đây là do chúng có hiệu suất năng lượng cao hơn máy giặt cửa trên truyền thống nhưng máy giặt cửa trên hiệu quả cao đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách đó.

Máy khuấy

Các máy giặt cửa trên truyền thống bao gồm một máy khuấy, nhưng các động cơ của máy giặt cửa trước và các mô hình cửa trên mới thì không.

Các ưu và nhược điểm khi có máy khuấy:

Một mặt, nhiều người tiêu dùng tranh luận rằng máy giặt với máy khuấy sẽ làm sạch quần áo tốt hơn và giúp dọn sạch bụi bẩn khỏi những vết bẩn khó. Tuy nhiên, sự kích động có thể là thô trên quần áo. Quần áo có thể bị rối xung quanh máy khuấy, và nó cũng làm giảm khả năng giặt.

Thêm đồ giặt

Bạn đã bắt đầu một tải giặt nhưng quên một vài đồ giặt? Với máy giặt cửa trên, bạn có thể lật nắp và thêm đồ giặt. Máy giặt cửa trước, tùy thuộc vào nhà sản xuất, có thể không có tùy chọn để tạm dừng chu kỳ giặt và cho phép bạn thêm đồ giặt sau khi chu kỳ đã bắt đầu.

Thuốc tẩy

Với một máy giặt cửa trên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào, nhưng với nhiều máy giặt cửa trước, bạn có thể bị hạn chế về chất tẩy rửa mà bạn có thể sử dụng. Hầu hết các nhà sản xuất máy giặt cửa trước sẽ khuyên bạn sử dụng chất tẩy rửa có hiệu suất cao và thấp.

Tiết kiệm tiền

Máy giặt cửa trước hiệu quả hơn so với máy giặt cửa trên. Mặc dù ban đầu tốn kém hơn so với máy giặt truyền thống, máy giặt cửa trước sử dụng ít nước và năng lượng hơn, tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian. Tuy nhiên, hiện nay, những máy giặt hiệu suất cao đã có ở cả hai thiết kế cửa trước và cửa trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *